z

TỌA ĐÀM VỀ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO TRONG SẢN XUẤT BỀN VỮNG

Chủ Nhật, ngày21/5/2023 vừa qua, tại hội trường A4, Cơ sở 1, Trường Đại học Bách Khoa- ĐHQG-HCM đã chính thức diễn ra TỌA ĐÀM VỀ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO TRONG SẢN XUẤT BỀN VỮNG với chủ đề Ứng dụng năng lượng bền vững trong xanh hóa ngành sản xuất công nghiệp (ITRESP).
 
Tính từ thời điểm mở đơn đăng ký tham dự ITRESP cho đến ngày diễn ra chính thức của Tọa đàm, gần 50 bạn trẻ đã gửi đơn đăng kí tham gia, chứng tỏ được sự quan tâm sâu sắc đến lĩnh vực năng lượng của thế hệ trẻ hiện nay. Tọa đàm thu hút hơn 40 người trẻ tham dự với nhiều vai trò khác nhau. Hi vọng rằng, từ bước khởi đầu này, các bạn sẽ quan tâm nhiều hơn tới tương lai của năng lượng tái tạo nói riêng, và cho việc hiện thực hóa lời cam kết về Net zero của Thủ tướng chính phủ trong COP26 nói chung.
 
Năm 2050, mức phát thải ròng bằng 0 là không còn quá xa vời!
Không thể không nhắc đến là những người đã tham dự Tọa đàm lần này, đó chính là các cố vấn, chủ tọa, đại biểu và các quan sát viên,… là những mảnh ghép đặc biệt nhất giúp Tọa đàm trở nên trọn vẹn!
 
 
           
 
Qua Tọa đàm lần này, đã có các bạn học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, Đại học khác nhau tham dự với vai trò đại biểu của 12 quốc gia: Nước Cộng Hòa Pháp, Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Cộng hoà Liên bang Đức, Cộng hoà Liên bang Nga, Nhật Bản Quốc, Vương quốc Thuỵ Điển, Cộng hòa Singapore, Vương quốc Đan Mạch, Cộng hòa Ấn Độ, Cộng hòa Indonesia, Vương Quốc Anh.
 
Các đại biểu đã cùng nhau bàn luận đến những giải pháp đáng quan tâm hiện nay như: Đánh thuế carbon, Phát triển công nghệ IoT (Internet of Things), Sử dụng điện năng hiệu quả, Phát triển phương pháp LCA (Đánh giá vòng đời),…
Những cuộc họp kín và mở là cơ hội để các đại biểu có thể tranh luận, thảo luận, thỏa thuận và biểu quyết, đưa ra phương án hợp lý và thống nhất giữa các quốc gia, trở thành các hiệp định chung.
 
 
Các cuộc họp mở – cơ hội để các đại biểu vận động hành lang cho các đề xuất của mình
 
📝 Kết thúc tọa đàm, một bản Sách Trắng được hoàn thiện bởi các đại biểu, gồm những điều khoản thỏa thuận về mặt chính sách, ngoại giao và kỹ thuật nhằm giải quyết những vấn đề khó khăn các quốc gia gặp phải, đã nêu ra trong phát biểu khai mạc.
Qua buổi Tọa đàm về Năng lượng tái tạo về Sản xuất bền vững, chúng mình mong rằng, các bạn sẽ hiểu hơn về vai trò quan trọng của năng lượng tái tạo trong tương lai. Có thể nói, đây là là giải pháp tiềm năng để giải quyết nhu cầu sử dụng điện không ngừng trong sự phát triển nhanh vượt bậc của thế giới hiện nay. Bên cạnh đó, các bạn cũng ý thức được trách nhiệm của mình đối với việc đóng góp vào những vấn đề ở quốc gia mình. Từ đó, các bạn có thể nắm rõ những thuận lợi và rào cản của việc hoạch định các chính sách liên quan đến lĩnh vực năng lượng của nước nhà và các nước bạn,…
 
💭 Với hình thức mới này, buổi Tọa đàm mở ra cơ hội giúp các bạn trau dồi kỹ năng tranh biện, làm việc nhóm và nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực bất kì.
 
 
Các quốc gia bắt tay thể hiện tình đoàn kết
_________________________________________
Chương trình là một trong 10 đề xuất hoạt động nhận được hỗ trợ tài chính và chuyên môn từ GREEN IN. Các hoạt động do các học viên Tập huấn về Năng lượng bền vững (SE4Y) của GREEN IN tổ chức và thực hiện.
 
Chuỗi 10 hoạt động truyền thông về năng lượng bền vững do các bạn học viên của Tập huấn về năng lượng bền vững (SE4Y) đang được cập nhật tại: https://greeninvietnam.org/du-an/

One thought on “TỌA ĐÀM VỀ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO TRONG SẢN XUẤT BỀN VỮNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *