z

Một ngày trải nghiệm với Năng lượng tái tạo

Với sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần Sáng Tạo Xanh Việt Nam (GREEN IN), Chương trình tập huấn “Một ngày trải nghiệm với Năng lượng tái tạo” được tổ chức vào ngày 13/5 vừa qua tại Trung tâm Dịch vụ và Đổi mới Công nghệ – Khu CNC Hòa Lạc.

Tham gia chương trình có sự đóng góp chia sẻ của 2 diễn giả: TS. Phạm Mạnh Hải, Trưởng Bộ môn Môi trường và Năng lượng tái tạo, Trường Đại học Điện lực và chị Nguyễn Hoàng Ngân – điều phối viên Dự án Green Youth Labs, Viện FES. Gần 30 sinh viên tiêu biểu đại diện cho các câu lạc bộ môi trường trên địa bàn Hà Nội và Thái Nguyên đã gặt hái được những kiến thức quý báu về câu chuyện biến đổi khí hậu và năng lượng tái tạo ở Việt Nam và trên thế giới, cũng như những đóng góp sáng kiến của thanh niên trong quá trình chuyển dịch năng lượng.

 

Nhằm giúp các học viên hiểu hơn về ảnh hưởng của việc sử dụng năng lượng tới môi trường, dưới sự hướng dẫn của anh Bùi Lê Đại Dương- Điều phối viên chương trình ioT Inovation Hub, Trung tâm Dịch vụ Đổi mới Công nghệ – Khu CNC Hòa Lạc, các bạn sinh viên đã được tham gia 2 workshops STEM: Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Math (Toán học). Các kiến thức được liên kết với nhau, kết hợp cả thuyết với thực hành, giúp các em hiểu được tác hại của việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch tới môi trường thông qua máy đo chất lượng không khí tự chế vận dụng của đèn chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời. 

 

Và có lẽ, sau buổi Tọa đàm, các bạn sinh viên nhận được không chỉ là những kiến thức mới bổ ích, giải đáp, những kinh nghiệm quý giá mà còn là cơ hội gặp gỡ, giao lưu giữa sinh viên các trường đại học, các bạn trẻ có đam mê với môi trường và các thanh niên nhiệt huyết, nỗ lực học tập và tích cực sẻ chia.

_________________
Hoạt động xây dựng kênh Tiktok về năng lượng bền vững (Energy Travel) là 1 trong 10 sáng kiến do các học viên của Tập huấn về năng lượng bền vững (SE4Y) của GREEN IN tổ chức.
 
Chuỗi 10 hoạt động truyền thông về năng lượng bền vững do các bạn học viên của Tập huấn về năng lượng bền vững (SE4Y) đang được cập nhật tại: https://greeninvietnam.org/du-an/
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

showroom