z

Kênh Tiktok về năng lượng bền vững dành riêng cho giới trẻ

Xin chào, chúng mình là Energy Travel đây!”  

Energy Travel là hoạt động truyền thông về năng lượng bền vững trên nền tảng TikTok. Với sứ mệnh đưa khán giả trẻ tìm hiểu về những mô hình năng lượng bền vững thông qua những clip chia sẻ giúp các bạn khám phá câu chuyện thực tế, cách thức hoạt động, sự gần gũi của chủ đề này với người dân. Không chọn những thông tin khô khan, Energy Travel đại diện cho người trẻ mang đến góc nhìn thực tế về xã hội, môi trường đặc biệt là năng lượng 

  • Mời bạn theo chân hành trình của Energy Travel tại ĐÂY.

 

Kênh Tiktok về chủ đề năng lượng bền vững   

Dự án đã đến với Bến Tre để trực tiếp gặp gỡ bà con nơi đây để giao lưu và trải nghiệm mô hình đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời hay mô hình ủ phân hữu cơ quy mô hợp tác xã. Tiếp đến, đặt chân lên vùng núi Tịnh Biên, An Giang gặp cô Ánh với “trợ thủ đắc lực” của cô là chiếc lồng sấy đũa sử dụng năng lượng mặt trời. Bên cạnh những chia sẻ từ chính người người dân trực tiếp hưởng lợi từ các mô hình, Energy Travel còn được lắng nghe những góc nhìn thực tế từ các bạn khán giả theo dõi kênh.  

Các mô hình năng lượng bền vững trong thực tế nhóm đã đi qua

Qua 3 tuần thực hiện, dự án đăng tải 08 video, nhận được 280 theo dõi, tiếp cận khoảng 24.500 lượt xem và gần 3.500 lượt thích. Energy Travel cũng nhận được nhiều sự quan tâm và tương tác của mọi người về chủ đề mới lạ nhưng hấp dẫn này.  

Hy vọng Energy Travel đã đưa các bạn đến với miền kiến thức hữu ích về năng lượng bền vững, biết tới những mô hình hay ho và giải đáp được thắc mắc của mọi người. 

_________________
Hoạt động xây dựng kênh Tiktok về năng lượng bền vững (Energy Travel) là 1 trong 10 sáng kiến do các học viên của Tập huấn về năng lượng bền vững (SE4Y) của GREEN IN tổ chức.
 
Chuỗi 10 hoạt động truyền thông về năng lượng bền vững do các bạn học viên của Tập huấn về năng lượng bền vững (SE4Y) đang được cập nhật tại: https://greeninvietnam.org/du-an/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *