z

NÂNG CAO NHẬN THỨC CHO CÁN BỘ TẬP ĐOÀN VIETTEL VỀ NET ZERO VÀ CÔNG TRÌNH HIỆU QUẢ NĂNG LƯỢNG

Trong hai ngày 28/2-29/2/2024, GREEN IN đã tham dự chia sẻ tại Tập huấn  “Nhận thức về NetZero và Công trình hiệu quả năng lượng” do tập đoàn Viettel tổ chức dành cho cán bộ công nhân viên

Đạt phát thải ròng khí nhà kính bằng “0” (NetZero) vào năm 2050 là mục tiêu lớn của Chính phủ Việt Nam, nhằm đóng góp vào nỗ lực chung toàn cầu để thích ứng biến đổi khí hậu (BĐKH). Không chỉ dừng lại ở cam kết, Net Zero đã trở thành xu hướng mới trong tái cấu trúc các nền kinh tế theo hướng các-bon thấp, song hành phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Không đứng ngoài xu hướng đó, ngày 28-29/3/2024, Tập đoàn Viettel đã tổ chức tập huấn “Nhận thức về Net zero và Công trình hiệu quả năng lượng” nhằm đào tạo lực lượng lao động có kỹ năng và kiến thức về NetZero và công trình xanh, thích ứng với bối cảnh mới. GREEN IN đã có cơ hội được chia sẻ các kiến thức, thông tin cập nhật nhất về Net zero tới các cán bộ, công nhân viên tập đoàn.

Buổi tập huấn còn có sự góp mặt của nhiều chuyên gia uy tín như ông Trần Thành Vũ – Người sáng lập, Giám đốc điều hành  Edeec, Chủ tịch  Hiệp hội Mô phỏng Hiệu năng Công trình xây dựng Việt Nam; ông Cao Nguyên Trinh – Chuyên gia về tòa nhà xanh ; bà Lê Trúc Thanh – Chuyên gia phân tích nguồn các-bon.

Các cán bộ tập đoàn Viettel tích cực trao đổi sôi nổi cùng các diễn giả

Với hai chủ đề như tên gọi của chương trình, các cán bộ công nhân viên tập đoàn được cung cấp các kiến thức tổng quan, cơ bản nhất về Net zero tới những thông tin chuyên môn hơn về công trình hiệu quả năng lượng. Nắm rõ tiến trình Net zero, thị trường tín chỉ các-bon hiện nay ở quốc tế và Việt Nam sẽ giúp ứng dụng vào việc phát triển công trình tòa nhà xanh – một trong những lĩnh vực phát triển của tập đoàn. Quản lý, vận hành các tòa nhà xanh, hướng tới tòa nhà Net zero dưới góc nhìn của chủ đầu tư cũng là một trong các chủ đề thu hút sự quan tâm của các cán bộ.

Bà Ngụy Thị Khanh – Nhà sáng lập, Cố vấn chiến lược của GREEN IN (ảnh 1) và bà Lê Trúc Thanh, Chuyên gia phân tích nguồn các-bon (ảnh 2)

Hành trình hiện thực hóa cam kết Net zero tại Việt Nam sẽ cần không chỉ ngành viễn thông, xây dựng chung tay mà còn tất cả các ngành, các lĩnh vực, từ doanh nghiệp nhỏ tới tập đoàn, tổng công ty. Đồng hành cùng các doanh nghiệp trong các lĩnh vực chuyển đổi xanh, hướng tới Net zero cũng là mục tiêu của GREEN IN trong thời gian tới. 

Không chỉ là trách nhiệm, hành trình này sẽ mang tới nhiều cơ hội mới cho những ai nắm bắt được thời cơ và tiên phong hành động. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

showroom