z

MÔ HÌNH THUÊ HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI GIÚP DOANH NGHIỆP TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Vài năm trở lại đây, điện mặt trời có sự tăng trưởng vượt bậc nhờ các chính sách khuyến khích của Chính phủ. Giải pháp điện mặt trời áp mái cho cơ sở kinh doanh, công ty, showroom đem lại nhiều giá trị vượt trội như tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng, sử dụng ổn định và lâu dài, cung cấp nguồn năng lượng sạch, đảm bảo an ninh năng lượng và dễ dàng thi công lắp đặt. Bên cạnh những phương thức đầu tư đã có trong thời gian qua còn “kén khách”, ALENA ENERGY đưa ra giải pháp cho thuê hệ thống điện mặt trời mái nhà đối với khách hàng có mong muốn lắp đặt và sử dụng điện mặt trời. Chúng tôi sẽ đầu tư toàn bộ hệ thống điện mặt trời mái từ khâu khảo sát, thiết kế, tư vấn và lắp đặt cho khách hàng chỉ trong vòng 02 tuần và tối đa 01 tháng sẽ đưa hệ thống vào vận hành và không làm gián đoạn đến hoạt động kinh doanh, sản xuất của khách hàng. Giải pháp đầu tư điện mặt trời là một mô hình hợp tác khai thác giá trị mang lại từ hệ thống điện mặt trời. Doanh nghiệp theo đó được sử dụng nguồn điện xanh (non-CO2) với chi phí thấp hơn khi sử dụng nguồn điện lưới.

Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà xưởng tại Đức Hòa – Long An

Giải pháp thuê hệ thống điện mặt trời mái nhà kỳ hạn 05 năm giúp cho khách hàng tiết kiệm chi phí tiền điện từ 10% đến 30% hoá đơn tiền điện hàng tháng nhờ sử dụng điện từ hệ thống điện mặt trời. Hàng tháng khách hàng trả tiền thuê hệ thống điện mặt trời mái nhà bằng chính sản lượng KWH điện mặt trời mái nhà mà khách hàng sử dụng, mỗi KWH được chiết khấu từ 10% đến 30% so với mức giá điện hiện hữu (giá do EVN công bố) tùy thuộc vào sản lượng hệ thống và loại hình mục đích sử dụng điện.

Đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời đối với các doanh nghiệp hiện nay vẫn còn đang gặp phải rất nhiều khó khăn, trong đó phải kể đến vốn đầu tư ban đầu lớn và tính hiệu quả trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, giải pháp thuê hệ thống điện mặt trời mái nhà kỳ hạn 5 năm đã được áp dụng để giải quyết vấn đề này. Đây là hình thức tương tự như hình thức doanh nghiệp được thuê tài sản mà không cần bỏ vốn ban đầu cũng như quản lý vận hành, mua lại điện với giá thấp hơn giá điện hiện có và góp phần đạt các tiêu chuẩn môi trường như ISO14001, EU Ecolabel, LEED, LOTUS. Trong thời gian, ngân hàng thì vẫn chưa có chính sách hỗ trợ cho vay đầu tư và phát triển điện mặt trời với thời gian ngắn hạn nên đây là giải pháp tốt nhất dành cho khách hàng.

Trong bối cảnh giá nhiên liệu đầu vào cho sản xuất điện từ đầu năm đến nay tăng rất cao (như than, khí, dầu…) thì việc sử dụng điện năng lượng mặt trời rất cần thiết và hết sức có ý nghĩa, góp phần giảm bớt chi phí cho gia đình, doanh nghiệp, đồng thời còn góp phần giảm tải cho hệ thống điện quốc gia.

*Nguồn bài và ảnh: Alena Energy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

showroom