z

ĐỒNG HÀNH CÙNG HỆ THỐNG TRƯỜNG BAN MAI KIẾN TẠO CÂU LẠC BỘ MÔI TRƯỜNG

Ngày 24/2 vừa qua, GREEN IN phối hợp cùng Hệ thống trường Ban Mai tổ chức buổi “Tập huấn xây dựng và vận hành CLB Eco School”, mở đầu chuỗi các hoạt động đồng hành cùng trường Tiểu học và THCS Ban Mai vận hành hiệu quả CLB hành động vì khí hậu – Eco School.

Học sinh là một trong những đối tượng dễ chịu tổn thương do tác động biến đổi khí hậu và ô nhiễm không khí. Vì vậy, với mong muốn đưa chủ đề môi trường vào chương trình giáo dục cho học sinh của nhà trường, nhằm khuyến khích các em tìm hiểu và cùng hành động thích ứng với biến đổi khí hậu, GREEN IN cùng hệ thống trường Ban Mai xây dựng và vận hành CLB môi trường với tên gọi Eco School.

Giống như một thành viên thực sự của CLB, các thầy cô cũng được xem video, bày tỏ quan điểm, chia sẻ những trải nghiệm đã có, thuyết trình… về 4 chủ đề hoạt động. Có cả những mới lạ và quen thuộc  đan xen trong mỗi bài trình bày. Bởi khí hậu đâu phải điều xa lạ với mỗi chúng ta nhưng dường như đâu đó, trong cuộc sống bận rộn hàng ngày, chúng ta quên mất việc để tâm và chăm sóc.

Mở đầu chuỗi hoạt động đồng hành, chương trình “Tập huấn xây dựng và vận hành CLB Eco School” đã cùng 20 thầy cô trường Tiểu học và THCS Ban Mai, tìm hiểu về các kiến thức, thông tin cập nhật nhất về 4 chủ đề: Biến đổi khí hậu, Năng lượng sạch, Không khí sạch, Quản lý rác thải. “Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi”. Sự am hiểu kiến thức và hỗ trợ của thầy cô và nhà trường sẽ là điểm tựa vững chắc giúp CLB hoạt động hiệu quả và bền vững.

GREEN IN trao tặng 2 phần quà cho đại diện CLB Eco School của trường Tiểu học và THCS Ban Mai.

Phần 2 của buổi tập huấn tập trung  chia sẻ cách thức triển khai, vận hành một CLB môi trường. Với mục tiêu xây dựng CLB Eco School trở thành trung tâm dẫn dắt, kiến tạo các hành động hướng tới trường học thông minh thích ứng với Biến đổi khí hậu, các thầy cô giáo trường Tiểu học và THCS Ban Mai đã cùng nhau hoàn thiện bản kế hoạch xây dựng CLB trong 3 tháng tới. Ở mỗi cấp học, học sinh lại có những đặc điểm riêng biệt khác nhau. Vì vậy, vai trò hỗ trợ của thầy cô phụ trách ở mỗi nhà trường vô cùng quan trọng trong việc hướng dẫn chủ đề nào, hoạt động gì… để nuôi dưỡng niềm đam mê tìm hiểu và hành động vì khí hậu trong các em. 

Các thầy cô giáo thảo luận nhóm để xây dựng câu lạc bộ.

Trong thời gian tới, GREEN IN sẽ tiếp tục đồng hành cùng hệ thống trường Ban Mai tổ chức nhiều hoạt động nâng cao kiến thức và kĩ năng, hành động vì khí hậu cho giáo viên và học sinh nhà trường. Mục tiêu xây dựng hệ thống trường Ban Mai phát triển bền vững theo tiêu chuẩn ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị).