z

MÃN NHÃN VỚI MÔ HÌNH H2 THÍ NGHIỆM ĐẦU TIÊN TẠI TRƯỜNG HỌC

Mô hình Hydro xanh (H2) là công cụ trực quan để hiểu hơn về phương pháp sản xuất Hydro xanh và ứng dụng cho chạy xe pin nhiên liệu. Từ đó, rút ngắn khoảng cách từ “lý thuyết” đến thực tiễn. 

Toàn cảnh chương trình.

Hiện nay, Hydro xanh được đánh giá là nguồn nhiên liệu sạch được sản xuất từ công nghệ điện phân nước sử dụng năng lượng tái tạo, góp phần hướng đến mục tiêu kép: phát triển kinh tế đi đôi với việc giảm phát thải. Tuy nhiên, đây vẫn là một lĩnh vực còn nhiều mới lạ với mọi người. Để giúp thầy cô và sinh viên hiểu rõ và có cái nhìn trực quan về công nghệ tiên tiến này, GREEN IN đã hợp tác với phòng nghiên cứu Lab RE100 xây dựng mô hình Hydro xanh thí nghiệm.

Bạn Hoàng Hiếu Long – Đại diện nhóm nghiên cứu giới thiệu về mô hình thí nghiệm Hydro xanh. Qua thử nghiệm, mô hình lưới điện siêu nhỏ này đã đạt được nhiều kết quả như: hiệu quả sử dụng năng lượng ổn định; Trung bình, hiệu suất chuyển đổi năng lượng từ các nguồn tái tạo lên hệ thống lưới điện đạt khoảng 66%, duy trì ổn định ngay cả trong điều kiện biến động của các nguồn năng lượng.

Đặc biệt, mô hình cũng đã tích hợp các công nghệ mới trong lĩnh vực lưới điện và năng lượng tái tạo; sử dụng hệ thống lưu trữ năng lượng tiên tiến, cảm biến thông minh và giải pháp tự động hóa để cải thiện hiệu suất và khả năng quản lý.

Phương pháp xây dựng mô hình H2 thí nghiệm.

Mô hình sử dụng điện từ nguồn năng lượng tái tạo: năng lượng mặt trời và năng lượng gió để điện phân tách nước thành H2 và O2. Chúng ta có thể sử dụng H2 và thải 02 vào khí quyển mà không có tác động tiêu cực nào.

Nhiều bạn sinh viên quan tâm và hứng thú với mô hình Hydrogen.

Mô hình xe điện chạy bằng Hydrogen.