z

Lạ lùng “vườn thẳng đứng” di chuyển trên mặt nước thu năng lượng sạch

Nhà kính này có thể di chuyển trên mặt nước phù hợp với kiểu canh tác ở đô thị đất chật, người đông.

Eco-Barge là nhà kính nổi được thiết kế để trồng thực phẩm hữu cơ cho khu vực đô thị đồng thời sản xuất năng lượng sạch. Nhà kính này được công ty thiết kế kiến trúc của Salt & Water (Serbia) đưa ra để hướng dẫn người dân Belgrade (Serbia) cách làm vườn thẳng đứng ở đô thị.

Nhà kính này sẽ đặt ở không gian mặt nước trong đô thị – nơi khan hiếm đất trồng thực phẩm. Cây được trồng theo phương pháp thẳng đứng bên trong, giúp sản xuất nhiều thực phẩm hơn trong không gian nhỏ so với kiểu trồng truyền thống.

Nhà kính được đặt trôi nổi trên không gian mặt nước ở đô thị.

Với quỹ đất ngày càng thu hẹp ở khu vực đô thị và ngoại ô, các phương pháp trồng thực phẩm phi truyền thống không chỉ là truyền cảm hứng mà cần thiết cho những ai muốn tìm sản phẩm hữu cơ. Khi dân số tăng lên, làm vườn thẳng đứng có thể là tương lai của nghề nông cho những người trồng vườn ở thành thị hoặc những người canh tác để kinh doanh.

Nhà kính này có thể giúp trồng rau, cây trong điều kiện diện tích đất ở đô thị ngày càng ít.

Nhà kính Eco Barge trang bị hệ thống có thể tưới cây ở mỗi tầng trong khi sử dụng ít nước hơn so với cách trồng trọt truyền thống.

Điều làm nên sự hấp dẫn là nhà kính này có thể di động. Nó có thể di chuyển xung quanh không gian mặt nước để đón nhận ánh sáng tự nhiên tối đa. Các tấm pin năng lượng mặt trời và tua bin gió gắn với nhà cung cấp toàn bộ năng lượng cho ngôi nhà kể cả chạy quạt và thắp đèn.

Tuabin gió và các tấm pin năng lượng mặt trời tạo năng lượng dùng cho toàn bộ nhà kính.

Nhà kính nổi này không chỉ là nơi làm vườn thẳng đứng mà còn có thể là địa điểm tổ chức các cuộc hội thảo hoặc bài giảng về vườn thẳng đứng.

Theo Dân trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *