z

CÙNG ĐẠI HỌC VINH HỘI TỤ GIẢNG VIÊN TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ ĐIỆN

Ngày 26/11 vừa qua, trường Đại học Vinh phối hợp với GREEN IN Việt Nam tổ chức tập huấn “Giảng viên tương lai của ngành công nghệ ô tô điện” cho các giảng viên ngành ô tô tại khu vực Nghệ An – Hà Tĩnh. Đây là một trong 5 hoạt động tiếp nối tập huấn cùng chủ đề mà GREEN IN đã tổ chức cuối tháng 8 vừa qua. Chuỗi tập huấn nhằm chia sẻ và cập nhật các kiến thức về ô tô điện, đóng góp vào việc xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho ngành ô tô điện đang phát triển mạnh tại Việt Nam cũng như trên thế giới hiện nay.
 
 
Gần 50 học viên từ 11 đơn vị đào tạo ô tô khu vực Nghệ An – Hà Tĩnh đã tới tham dự, trong đó có cả đơn vị ở rất xa là trường Cao đẳng công nghệ Lào Cai. Việc đưa lý thuyết trên giảng đường đến gần hơn với thực tế sẽ giúp tạo ra những kỹ sư vừa có kiến thức về chuyên môn vừa có sự thành thạo về kỹ năng, đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội và thế giới việc làm, như chia sẻ của PGS.TS Trần Bá Tiến – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Vinh. Đây cũng là một trong những mục tiêu của GREEN IN khi triển khai tập huấn “Giảng viên tương lai của ngành ô tô điện” và các hoạt động liên quan.
 
 
Đặc biệt cuối buổi tập huấn diễn ra phần chia sẻ trực tiếp trên mô hình thực địa xe Vinfast của chuyên gia đến từ Trung tâm Huấn luyện Ô tô Việt Nam (VATC). Mong rằng, với sự chung tay của các doanh nghiệp, nguồn nhân lực ngành ô tô điện sẽ không chỉ vững vàng về kiến thức chuyên môn mà còn dày dặn kinh nghiệm thực tế để đáp ứng sự phát triển cũng như yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động. Nhất là khi ngành ô tô điện hiện nay đang ngày càng dễ dàng để làm việc từ xa phục vụ doanh nghiệp quốc tế.
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

showroom