z

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN MỚI HIỆN THỰC HÓA MỤC TIÊU TĂNG TRƯỞNG XANH VÀ PHÁT THẢI RÒNG BẰNG “0” TẠI BẾN TRE

Nhằm cập nhật các xu hướng mới hướng đến net-zero cũng như bàn luận, chia sẻ về cơ hội, thách thức và các giải pháp hiện thưc hóa mục tiêu tăng trưởng xanh và phát thải ròng bằng “0” tại tỉnh Bến Tre, GREEN IN phối hợp cùng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bến Tre tổ chức hội thảo “Xu hướng phát triển mới góp phần hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh và cam kết phát thải ròng bằng “0” tại tỉnh Bến Tre. Ngày 01/12 vừa qua, hội thảo diễn ra với sự tham dự của hơn 50 đại biểu đại diện các sở, ban ngành và các doanh nghiệp, hợp tác xã tại địa phương.
 
 
Bến Tre với thế mạnh là các hoạt động sản xuất và xuất khẩu các mặt hàng từ dừa nên các thông tin liên quan như Kế hoạch tăng trưởng xanh; Quy trình triển khai và thủ tục thẩm định báo cáo kiểm kê khí nhà kính; các chính sách các-bon liên quan đến xuất khẩu… được các doanh nghiệp rất quan tâm. Điều này mở ra cơ hội cũng như thách thức tới các bên, đặc biệt là xu hướng chuyển dịch xanh toàn cầu đang diễn ra mạnh mẽ. Cùng với thời điểm đó, hội nghị thượng đỉnh COP28 cũng đã khai mạc tại UAE. Hội nghị cũng tập trung vào các trụ cột về giảm phát thải khí nhà kính và chuyển đổi xanh. 
 
 
Tại sự kiện, các bên tham gia đã thảo luận sôi nổi để đưa ra những giải pháp biến thách thức thành cơ hội để doanh nghiệp thích ứng và giữ vững vị thế trên thị trường. “Chúng tôi sẵn sàng ứng dụng giải pháp năng lượng tái tạo và lắp đặt các thiết bị đo đạc, kiểm soát tiêu thụ năng lượng để sử dụng hiệu quả hơn và giảm phát thải khí nhà kính”, đại diện ban lãnh đạo Công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới. 

2 thoughts on “XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN MỚI HIỆN THỰC HÓA MỤC TIÊU TĂNG TRƯỞNG XANH VÀ PHÁT THẢI RÒNG BẰNG “0” TẠI BẾN TRE

  1. Cassandrat says:

    Excellent insights! Your breakdown of the topic is clear and concise. For further exploration, I recommend visiting: READ MORE. Keen to hear everyone’s opinions!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *