z

BẠC LIÊU THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG GÓP PHẦN TĂNG TRƯỞNG XANH

Ngày 24/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức hội thảo “Xu hướng phát triển mới góp phần hiện thực hoá mục tiêu tăng trưởng xanh và cam kết phát thải ròng bằng 0” mở đầu chuỗi 11 hoạt động chuyển dịch năng lượng dưới sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sáng tạo Xanh Việt Nam (GREEN IN).
 
Từ tháng 11/2023 đến hết tháng 6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu (LHH) kết hợp với GREEN IN tổ chức chuỗi 11 hoạt động về chuyển dịch năng lượng góp phần thực hiện kế hoạch Tăng trưởng xanh, đóng góp vào hành trình thực hiện cam kết phát thải ròng khí nhà kính bằng 0 vào năm 2050 của Việt Nam. Các hoạt động phối hợp với các Sở, Ban ngành, Đoàn thể, công ty, doanh nghiệp liên quan trên địa bàn tỉnh cùng thực hiện.
 
Ngày 24/11, hội thảo “Xu hướng phát triển mới góp phần hiện thực hoá mục tiêu tăng trưởng xanh và cam kết phát thải ròng bằng 0” là hoạt động mở đầu cho chuỗi 11 nội dung đó. Hội thảo có sự tham gia của UBND thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Khuyến Nông Bạc Liêu, các trường đại học và cao đẳng. Đặc biệt là sự trao đổi tham gia của gần 10 doanh nghiệp như Công ty CP Bia Sài Gòn, Công ty CP CBXK Tôm Việt… đại diện những doanh nghiệp của tỉnh đang gặp khó khăn, trở ngại trong việc mới tiếp cận lĩnh vực giảm phát thải khí nhà kính.
 
 
Bạc Liêu có 05 doanh nghiệp nằm trong danh sách các cơ sở phải thực hiện kiểm kê KNK theo QĐ 01/2022 do Chính phủ ban hành, dự kiến bổ sung 08 doanh nghiệp theo dự thảo 03/11/2023 và 13 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chế biến thủy sản, sản xuất bia, giao thông có khả năng cao sẽ được bổ sung trong thời gian tới. Tuy vậy, rất ít doanh nghiệp nắm được các quy định về kiểm kê KNK để chủ động thực hiện cũng như tăng tính cạnh tranh trên thị trường.
 
Đại biểu đặt nhiều câu hỏi tại hội thảo
 
Với những thông tin cập nhật từ Hội thảo cũng như 10 chương trình hoạt động sắp tới, hi vọng đây sẽ là cơ hội để GREEN IN đồng hành giúp các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội chuyển dịch sản xuất xanh, không chỉ giảm phát thải khí nhà kính mà còn giúp tăng giá trị sản phẩm trong nước cũng như xuất khẩu.
 
 

One thought on “BẠC LIÊU THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG GÓP PHẦN TĂNG TRƯỞNG XANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *