z

Xe điện KIA EV6 lên kế hoạch phân phối chính hãng tại Việt Nam

Mẫu xe điện KIA EV6 dự kiến phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam vào năm 2022, theo thông báo mới nhất của THACO KIA.
Mẫu xe điện đầu tiên của hãng xe Hàn Quốc – KIA EV6 phát triển dựa trên nền tảng mô-đun điện toàn cầu E-GMP (Electric-Global Modular Platform, giống như mẫu xe anh em Hyundai Ioniq 5. KIA EV6 mang thiết kế định hướng tương lai có kiểu dáng lạ mắt, dự kiến tung ra thị trường Việt Nam vào năm 2022.

KIA EV6 dự kiến tung ra thị trường Việt Nam vào năm 2022

Thời điểm KIA EV6 dự kiến tung ra thị trường Việt Nam sẽ trùng với thời điểm ô tô điện của VinFast bắt đầu phổ biến. Đây sẽ là lúc người Việt chứng kiến các mẫu xe điện phân phối chính hãng.

Lưới tản nhiệt trên KIA EV6 thanh mảnh, nối dài tới cụm đèn pha LED, đèn ban ngày LED. Bởi không cần tản nhiệt như xăng, nên lưới tản nhiệt mũi hổ trước đây biến mất, thay vào đó là kiểu dáng mới, phù hợp với dòng xe điện. Kiểu thiết kế mới này có tên Digital Tiger Face (mặt hổ kỹ thuật số). KIA EV6 cũng là một trong những mẫu xe đầu tiên sử dụng logo KIA nhận diện mới.

KIA EV6 hiện đang “cháy hàng” ở một số thị trường đầu tiên bán ra trên thế giới

Thiết kế kiểu dáng KIA EV6 trông như chiếc crossover nhưng thấp hơn. Trong khi cột C gợi nhớ đến chiếc coupe. KIA tạo điểm nhấn cho EV6 ở đuôi xe với cụm đèn hậu LED độc đáo, kéo dài từ chắn bùn. KIA EV6 có chiều dài cơ sở 2.900 mm, không gian nội thất tương đương dòng xe SUV cỡ trung. Phiên bản tiêu chuẩn của KIA EV6 có chiều dài tổng thể 4.680 mm trong khi 2 phiên bản GT-Line và GT nhỉnh hơn với chiều dài ở mức 4.695 mm.

Theo báo Thanh Niên

One thought on “Xe điện KIA EV6 lên kế hoạch phân phối chính hãng tại Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *