z

Ấn Độ yêu cầu Tesla không bán cho nước này ôtô sản xuất ở Trung Quốc

“Tôi đã nói với Tesla rằng tại thị trường Ấn Độ, đừng bán những chiếc ôtô Tesla sản xuất ở Trung Quốc. Tesla nên sản xuất ôtô điện ở Ấn Độ” – Bộ trưởng Giao thông đường bộ Ấn Độ Nitin Gadkari cho biết.

Một chiếc xe điện Tesla Model 3 tại nhà máy Gigafactory của Công ty Tesla ở Thượng Hải (Trung Quốc) 

Theo Hãng tin Bloomberg ngày 10-10, tuần trước Bộ trưởng Giao thông đường bộ Ấn Độ Nitin Gadkari cho biết ông đã yêu cầu Công ty Tesla (Mỹ) không bán ôtô do Trung Quốc sản xuất tại thị trường nước ông.

Ông Gadkari nói Tesla nên “sản xuất ôtô ở Ấn Độ, bán ở Ấn Độ và từ Ấn Độ xuất khẩu ra bên ngoài”, đồng thời mua hàng hóa từ các nhà cung cấp địa phương.

Tuyên bố được đưa ra trước khi nhà sản xuất ôtô điện Tesla dự kiến thâm nhập vào thị trường Ấn Độ.

 

Vị bộ trưởng Ấn Độ cho biết các mẫu xe Tesla ở Ấn Độ sẽ có giá 3,5 triệu rupee (46.671 USD)/chiếc và Chính phủ Ấn Độ sẽ cung cấp bất cứ sự hỗ trợ nào Tesla cần để vào Ấn Độ.

Hồi tháng 8, Công ty Tesla được chấp thuận để sản xuất hoặc nhập khẩu 4 mẫu xe ở Ấn Độ, theo thông tin đăng trên trang web của Bộ Giao thông đường bộ Ấn Độ.

Hiện nay hãng xe Tesla của tỉ phú Mỹ Elon Musk đang sản xuất xe tại các nhà máy ở Mỹ và Trung Quốc, và cũng đang chờ bước phê duyệt cuối cùng cho một nhà máy mới của công ty này ở Đức.

Theo Tuổi trẻ Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

showroom