z

Xe cứu hoả tí hon chạy điện

ĐỨC – Mẫu Opel Rocks-e là thành viên mới nhất của đội xe cứu hỏa tại chính nhà máy của hãng ở Rüsselsheim.

Hãng xe Đức giới thiệu phiên bản đặc biệt của Rocks-e – mẫu xe vốn được xếp vào loại xe 4 bánh hạng nhẹ (light quadricycle) thay vì là ôtô thông thường. Mẫu xe đặc biệt này sẽ thực hiện nhiệm vụ trong đội cứu hỏa của nhà máy Opel.

Mẫu Rocks-e phiên bản xe cứu hỏa sơn màu đen-đỏ với những điểm nhấn màu vàng. Xe trang bị đèn nháy đặc trưng, cùng số điện thoại khẩn cấp. Ảnh: Opel

Với vai trò mới, Rocks-e sơn hai tông màu đỏ và đen, với những chi tiết màu vàng. Xe trang bị đèn nhấp nháy cùng số điện thoại khẩn cấp. Trong cabin, lính cứu hỏa có thể cất dụng cụ phía dưới ghế lái phụ cũng như phía dưới chỗ để chân.

Tuy nhiên, nhiệm vụ của Rocks-e không phải là dập lửa hay chở thiết bị nặng, nhưng sự linh hoạt và dễ xoay xở giúp chiếc xe điện mini có thể tiếp cận bất cứ góc nào trong nhà máy. Kích thước nhỏ gọn cũng như động cơ không khí thải còn cho phép Rocks-e có thể chạy thẳng vào trong các tòa nhà khi cần.

Rocks-e bên cạnh một xe cứu hỏa thông thường. Ảnh: Opel

Trên thế giới, có lẽ Opel Rocks-e là một trong số những chiếc xe nhỏ nhất thuộc đội xe cứu hỏa. Mẫu xe điện này chỉ dài 2.410 mm, rộng 1.390 mm. Xe cũng chỉ chở được hai người.

Rocks-e có tốc độ tối đa giới hạn 45 km/h, bộ pin dung lượng 5,5 kW hoạt động tốt trong phạm vi di chuyển 70 km. Điểm thú vị của Rocks-e là bộ dây sạc cố định trong xe, chiều dài 3 m, có thể kéo qua cửa xe để cắm vào ổ sạc. Thời gian sạc đầy pin khoảng 3,5 giờ.

Rocks-e có thể đạt tốc độ tối đa 45 km/h, và có thể chạy thẳng vào các tòa nhà nhờ kích thước nhỏ gọn và động cơ điện không khí thải. Ảnh: Opel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *