z

VinFast động thổ nhà máy xe điện ở Ấn Độ

Ngày 25-2, VinFast đã động thổ nhà máy xe điện tích hợp đầu tiên tại bang Tamil Nadu (Ấn Độ).

Việc xây dựng nhà máy tại thị trường ô tô lớn thứ ba thế giới đã mang tới cơ hội việc làm cho khoảng 3.500 lao động địa phương.

Đồng thời, khẳng định tiềm lực cũng như quyết tâm mạnh mẽ của Hãng xe Việt trong chiến lược xanh hóa giao thông toàn cầu.

Lễ động thổ có sự tham dự của ông M.K.Stalin, Thủ hiến bang Tamil Nadu; ông Dr. T.R.B. Rajaa, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Chính quyền bang Tamil Nadu; ông V. Arun Roy, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Thành viên Quốc hội khu vực Thoothukudi; Thành viên Hội đồng Lập pháp của bang Tamil Nadu, các quan chức và đại diện cấp cao của Chính quyền bang, cùng các lãnh đạo của VinFast tại Ấn Độ.

Nhà máy sản xuất xe điện tích hợp có quy mô 160 héc-ta, tọa lạc tại khu công nghiệp của Tổng công ty Xúc tiến Công nghiệp Tamil Nadu (SIPCOT) ở Thoothukudi, miền Nam bang Tamil Nadu.

Dự án có tổng đầu tư ban đầu trị giá 500 triệu USD trong vòng 5 năm, công suất dự kiến 150.000 xe/năm.

Song song với việc tăng cường hợp tác cùng các cơ sở cung ứng hàng đầu thế giới, VinFast cũng có kế hoạch thúc đẩy tỷ lệ nội địa hóa, góp phần tạo động lực tích cực cho tăng trưởng kinh tế địa phương.

Theo ông Phạm Sanh Châu, Tổng giám đốc VinFast Ấn Độ, đây là một bước tiến lớn hướng tới di chuyển xanh và bền vững tại Ấn Độ.

“Việc xây dựng nhà máy, cam kết tạo việc làm và thúc đẩy di chuyển xanh đã gia tăng vị thế của VinFast trong ngành công nghiệp xe điện. Dấu mốc quan trọng này củng cố mối quan hệ kinh tế Việt – Ấn, đồng thời nhấn mạnh đóng góp của VinFast vào một tương lai không phát thải, tạo tiền đề cho tăng trưởng kinh tế, đổi mới và bền vững trong khu vực”, ông nói.

Đông đảo khách mời và truyền thông bang Tamil Nadu tới tham dự sự kiện – Ảnh: Đ.H

Ông Dr. T.R.B. Rajaa, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp bang Tamil Nadu, cho biết việc VinFast bước chân vào thị trường Ấn Độ là lời khẳng định cho các chính sách công nghiệp tiến bộ của bang Tamil Nadu, công nhận vai trò trung tâm đổi mới và sản xuất ô tô toàn cầu của bang.

“Tầm nhìn của Tamil Nadu phù hợp với chiến lược tăng trưởng mạnh mẽ của VinFast tại Ấn Độ, và cam kết giúp di chuyển bền vững trở nên dễ tiếp cận hơn với mọi người.

Chúng tôi tin rằng dự án sẽ đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế địa phương, mang tới cơ hội việc làm và phát triển kỹ năng tay nghề cho người dân Tamil Nadu”, ông Rajaa chia sẻ.

Ấn Độ là một trong những thị trường trọng điểm trong kế hoạch mở rộng toàn cầu của VinFast. Việc đầu tư xây dựng nhà máy tại bang Tamil Nadu không chỉ nhằm nắm bắt cơ hội từ thị trường ô tô lớn thứ ba thế giới, mà còn khẳng định tầm vóc toàn cầu của VinFast, bổ sung quan trọng cho hệ sinh thái sản xuất khắp thế giới, bao gồm nhà máy đang có tại Việt Nam, nhà máy đang xây dựng ở Mỹ và nhà máy sẽ xây dựng tại Indonesia.

Bài viết lấy từ: https://tuoitre.vn/vinfast-dong-tho-nha-may-xe-dien-o-an-do-20240225194154944.htm?gidzl=2TeICPT0ym8Em10-bLVp1Gl15pcE3A4BHiH1CObUgbj3mnbfs5xxKaR36s7OLQq9Gi8TOpchhj8Ba4tr30

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

showroom