z

Triệu ngôi nhà xanh

Chương trình Triệu Ngôi Nhà Xanh vì Việt Nam thịnh vượng được khởi xướng bởi Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh GreenID vào năm 2018 với mục tiêu thúc đẩy một triệu ngôi nhà và tòa nhà tại Việt Nam ứng dụng điện mặt trời mái nhà và các giải pháp xanh vào năm 2030, góp phần giảm tiêu hao năng lượng và nâng cao thu nhập cho hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ.

GreenID đã phối hợp cùng các thành viên Liên minh Hành động vì khí hậu Việt Nam (VCCA) và các đối tác địa phương để thúc đẩy ứng dụng các mô hình năng lượng bền vững cũng đã được triển khai rộng khắp tại các tỉnh như Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang, Đồng Tháp và Tiền Giang khoảng 150 mô hình điện mặt trời mái nhà được hỗ trợ lắp đặt cho các hộ gia đình, văn phòng, cơ sở công với tổng công suất khoảng 1143 kWp; 500 mô hình điện mặt trời cấp hộ gia đình được lắp đặt cho cộng đồng chưa có điện lưới; 03 mô hình cung cấp nước uống tinh khiết sử dụng năng lượng mặt trời được lắp đặt và vận hành; 39 hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời; 42 bóng đèn LED được thay thế cho khu bệnh nhân chạy thận tại khu bệnh viện Bạch Mai; 15 mô hình biogas xử lý rác thải hữu cơ được lắp đặt. Đến nay, các mô hình này đang nhận được sự quan tâm của nhiều cộng đồng, các chuyến thăm quan chia sẻ kinh nghiệm từ các cộng đồng ở Cao Bằng, Hải Dương, Hải Phòng đến các khu vực được thực hiện. Các thực tiễn tốt cũng được ghi nhận bởi các cơ quan truyền thông, báo chí nhằm lan tỏa và chia sẻ rộng rãi lợi ích của chương trình.

Chương trình thúc đẩy việc sử dụng rộng rãi các giải pháp xanh bao gồm điện mặt trời áp mái, sử dụng hiệu quả năng lượng và nước cũng như các giải pháp quản lý chất thải. Chương trình Triệu Ngôi Nhà Xanh sẽ mang lại công nghệ xanh cho người tiêu dùng thông qua vận động chính sách và tài chính, các dự án thí điểm nhà xanh và vận hành cổng thông tin điện tử.

Xem thêm tại : Website chính thức của chương trình: http://trieunhaxanh.com.vn/

                        Fanpage: Triệu Ngôi Nhà Xanh https://www.facebook.com/trieungoinhaxanh

                        và  https://www.youtube.com/watch?v=SQw_SjZ96qs&t=108s

 

 

One thought on “Triệu ngôi nhà xanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *