z

Tập huấn “Cập nhật kiến thức về ô tô điện” cho giảng viên các trường khu vực Đông Bắc bộ

Ngày 28/10/2023, Công ty Cổ phần Sáng tạo xanh Việt Nam (GREEN IN) phối hợp với Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức tập huấn “Cập nhật kiến thức về ô tô điện” cho giảng viên các trường khu vực Đông Bắc bộ.

Tập huấn kiến thức về ô tô điện
Nghe chuyên gia Vinfast Âu Lạc trình bày
      Tham dự chương trình tập huấn về phía Công ty Cổ phần sáng tạo xanh Việt Nam (GREEN IN) có bà Ngụy Thị Giang – Chủ tịch Hội đồng quản trị; Về phía các chuyên gia có: PGS. TS. Đàm Hoàng Phúc – Giám đốc Chương trình đào tạo kỹ thuật ô tô, Đại học Bách Khoa Hà Nội; TS. Lê Văn Nghĩa giảng viên Khoa Cơ khí động lực, Đại học Bách Khoa Hà Nội; Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Trưởng phòng Dịch vụ, chuyên gia đào tạo Công ty Vinfast Âu Lạc; Ông Lê Xuân Đức, ông Nguyễn Văn Khương – Chuyên gia đào tạo Toyota Việt Nam; Ông Phan Khắc Hiếu và ông Nguyễn Văn Giảng – Chuyên gia đào tạo Hyundai Hải Dương; Ông Nguyễn Tử Tâm – Đại diện Hải Dương Ford. Về phía các trường tham gia tập huấn có 50 giảng viên của các Trường Đại học và Cao đẳng khu vực Đông Bắc bộ. Về phía Trường Đại học Sao Đỏ có TS. Đỗ Văn Đỉnh – Phó Hiệu trưởng,  giảng viên và sinh viên khoa Ô tô.
 
Bà Ngụy Thị Giang – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần sáng tạo xanh Việt Nam (GREEN INgiới thiệu khái quát về Công ty
 
      Tại buổi tập huấn, bà Ngụy Thị Giang – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần sáng tạo xanh Việt Nam (GREEN IN) giới thiệu khái quát về Công ty, GREEN IN được thành lập năm 2018 hoạt động theo mô hình doanh nghiệp xã hội trong các lĩnh vực: Năng lượng bền vững; Giao thông xanh; Giảm phát thải khí nhà kính và Việc làm xanh. GREEN IN cung cấp các dịch vụ hiệu quả để hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động và cộng đồng địa phương phát triển bền vững đồng thời đạt được mục tiêu bảo vệ khí hậu. 
      Tính đến năm 2023, GREEN IN đã tư vấn và triển khai nhiều giải pháp năng lượng bền vững ở 16 tỉnh, thành trong cả nước, góp phần cải thiện sinh kế, sức khỏe cho hơn 20.000 người dân và giảm phát thải khí nhà kính tại địa phương. Đồng thời, GREEN IN cũng liên tục cung cấp, chia sẻ thông tin cập nhật về các chính sách, công nghệ, xu thế và cơ hội phát triển mới trong và ngoài nước. Những nỗ lực trên đóng góp tích cực cho mục tiêu tăng trưởng xanh của quốc gia và phát triển bền vững của thế giới. Theo đuổi sứ mệnh truyền cảm hứng và trở thành đối tác tin cậy, cung cấp các giải pháp sáng tạo, đột phá hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động và cộng đồng địa phương cơ hội từ chuyển đổi kinh tế xanh. Chương trình tập huấn “Cập nhật kiến thức về ô tô điện” cho giảng viên các trường khu vực Đông Bắc bộ là một trong số những hoạt động mạnh mẽ của GREEN IN giúp giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng khu vực Đông Bắc bộ nghiên cứu và áp dụng trong giảng dạy ngành ô tô hướng tới nhu cầu đào tạo nhân lực chuẩn bị sẵn sàng cho bước chuyển đổi điện khí hóa ngành giao thông trong tương lai”.
 
TS. Đỗ Văn Đỉnh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ phát biểu tại buổi tập huấn
 
      Phát biểu tại buổi tập huấn, TS. Đỗ Văn Đỉnh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ nhấn mạnh: “Theo chương trình hành động về chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí các-bon và khí mê-tan của ngành giao thông vận tải. Ngành giao thông vận tải đã vạch ra các mốc thời gian, tiến trình cụ thể để hiện thực hóa mục tiêu giảm phát thải, hướng tới Net zero vào năm 2050. Như vậy, nhu cầu đào tạo nhân lực ngành ô tô chuẩn bị sẵn sàng cho bước chuyển đổi điện khí hóa ngành giao thông là một trong ưu tiên hàng đầu. Ô tô điện đang là xu hướng phát triển tất yếu của ngành công nghiệp ô tô thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Để bắt kịp xu hướng đó, khoa Ô tô Trường Đại học Sao Đỏ cùng phối hợp với Công ty Cổ phần Sáng tạo xanh Việt Nam (GREEN IN) tổ chức tập huấn kiến thức về ô tô điện với mong muốn giúp cho giảng viên ngành ô tô nắm bắt và cập nhật kiến thức mới, nghiên cứu và áp dụng vào từng bài giảng hướng đến đào tạo nhân lực phù hợp với xu thế phát triển của ngành ô tô trong tương lai”.
 

PGS. TS. Đàm Hoàng Phúc, Giám đốc Chương trình đào tạo kỹ thuật ô tô, Đại học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ kiến thức về ô tô điện tại buổi tập huấnTS. Lê Văn Nghĩa giảng viên Khoa Cơ khí động lực, Đại học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ kiến thức về ô tô điện tại buổi tập huấn

      Đề cao tính thực tế, sát với nhu cầu của học viên, các nội dung tập huấn được thiết kế theo khảo sát trước đó của Công ty Cổ phần sáng tạo xanh Việt Nam (GREEN IN) về nhu cầu thông tin của học viên cũng như yêu cầu đào tạo của ngành ô tô điện. Các nội dung cơ bản trong buổi tập huấn đã được giảng viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (PGS. TS. Đàm Hoàng Phúc, Giám đốc Chương trình đào tạo kỹ thuật ô tô Đại học Bách Khoa Hà Nội ; TS. Lê Văn Nghĩa, giảng viên Khoa Cơ khí động lực, Đại học Bách Khoa Hà Nội) và các chuyên gia đào tạo của Công ty Vinfast Âu Lạc, Toyota Hải Dương và Hyundai Hải Dương trực tiếp chia sẻ kiến thức về ô tô điện với nội dung: Xu hướng phát triển ô tô điện và ô tô thông minh của thế giới và Việt Nam; Công nghệ ô tô HEV, PHEV, BEV và Fuel cell; Công nghệ pin và hệ thống điều khiển trên ô tô thuần điện, hybrid; Công nghệ sạc và phát triển hạ tầng cho chuyển đổi xe điện trên thế giới và Việt Nam; Công nghệ, khai thác, bảo dưỡng kỹ thuật ô tô điện của các hãng xe: Vinfast, Toyota tại Việt Nam, Hyundai và Wuling tại Việt Nam…

Ông Nguyễn Văn Vĩnh – TP Dịch vụ, chuyên gia đào tạo, Công ty Vinfast Âu Lạc chia sẻ Công nghệ, khai thác, bảo dưỡng kỹ thuật ô tô điện của hãng Vinfast

      Sau khi được nghe chia sẻ các kiến thức về ô tô điện, giảng viên các trường cùng trao đổi, thảo luận và thực hành thực tế trên xe Vinfast VF8 với sự hướng dẫn tận tình của chuyên gia đào tạo của Công ty Vinfast Âu Lạc. Được thực tế trải nghiệm với xe điện, lớp học trở nên sôi nổi và truyền cảm hứng hơn, các kiến thức  đã đáp ứng mong mỏi của các học viên.

One thought on “Tập huấn “Cập nhật kiến thức về ô tô điện” cho giảng viên các trường khu vực Đông Bắc bộ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *