z

Pin Lithinium Ion – Tương lai của lưu trữ năng lượng

Trong những năm gần đây, lĩnh vực năng lượng tái tạo đã coi pin lithium-ion là giải pháp cho vấn đề chính của nó: lưu trữ năng lượng được tạo ra. Là một trong những nguyên tố nhỏ nhất trong bảng tuần hoàn, liti có thế điện hóa cao và có thể tích trữ một lượng lớn năng lượngVới trọng lượng thấp và hiệu suất cao đáng mơ ước, chỉ có một trở ngại cho đến nay đã ngăn cản pin lithium trở thành công nghệ lưu trữ tiêu chuẩn cho năng lượng tái tạo: giá thành còn cao.

Tuy nhiên, tình hình này dường như đang thay đổi và được giải quyết từng bước trong tương lai gần. Theo một nghiên cứu gần đây của Bloomberg NEF (BNEF), chi phí của pin lithium-ion sẽ giảm đáng kể trong những năm tới – thậm chí là mức giảm 85% xảy ra từ năm 2010 đến năm 2018. Cụ thể, BNEF dự đoán mức giảm 50% chi phí của pin lithium-ion trên mỗi kW/h vào năm 2030, khi nhu cầu tăng lên ở hai thị trường khác nhau: lưu trữ cố định và xe điện.

Điều này sẽ dẫn đến các cơ sở lưu trữ năng lượng trên toàn thế giới tăng lên theo cấp số nhân, từ 9GW/17GWh khiêm tốn được triển khai từ năm 2018 lên 1.095 GW/2.850 GWh vào năm 2040. Sự gia tăng đáng kể này sẽ đòi hỏi khoản đầu tư ước tính khoảng 662 tỷ USD.

 

Pin Lithium-ion được sử dụng trên toàn cầu để cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử di động mà chúng ta sử dụng để liên lạc, làm việc, học tập, nghe nhạc và tìm kiếm kiến ​​thức. Pin Lithinium cũng đã cho phép phát triển ô tô điện tầm xa và lưu trữ năng lượng từ các nguồn tái tạo, chẳng hạn như năng lượng mặt trời và năng lượng gió.

Pin Lithium-ion đã cách mạng hóa cuộc sống của chúng ta kể từ lần đầu tiên có mặt trên thị trường vào năm 1991. Chúng đã đặt nền móng cho một xã hội không dây, không sử dụng nhiên liệu hóa thạch và mang lại lợi ích lớn nhất cho nhân loại.

Riêng trong lĩnh vực năng lượng tái tạo Pin Lithium-ion sẽ là chìa khóa để khắc phục nhược điểm của năng lượng mặt trời và điện gió là tính bất ổn, bằng khả năng lưu trữ dường như không giới hạn của nó sẽ giúp điện mặt trời và điện gió sẵn có bất kể ngày đêm.

Xem thêm: https://www.youtube.com/watch?v=HLbHFfvmlw4&t=756s

3 thoughts on “Pin Lithinium Ion – Tương lai của lưu trữ năng lượng

  1. BrircePayog says:

    букмекерская контора pin up регистрация официальный сайт
    https://www.astana-kz.info

  2. Tiffanyt says:

    Fantastic article! Your perspective on this topic is truly insightful. For those looking to explore this further, I found an excellent resource that complements your points: READ MORE. I’m eager to hear what others think about this!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *