z

Nhà đầu tư tiếc nuối vì Apple không mua lại Tesla

Cathie Wood – nhà đầu tư người Mỹ, CEO Ark Invest nhận định rằng lẽ ra Apple nên mua Tesla vào lúc hãng xe điện này đang chật vật phát triển Model 3.

Nếu mua lại Tesla từ sớm, Apple giờ đã có trong tay công nghệ phát triển xe tự lái. CNBC dẫn lời bà Cathie Wood: “Chúng tôi đã theo dõi Apple rất cẩn thận suốt nhiều năm qua. Phương tiện tự hành là gì? Đó là thiết bị di động ở dạng tối ưu nhất”, ngầm ám chỉ công nghệ đằng sau xe điện cũng có nét tương đồng với các loại thiết bị di động mà Apple đang kinh doanh.

Bà Wood nhận xét: “Đây là công việc rất khó khăn. Sau tất cả những lần thay đổi quản lý, chúng tôi sẽ rất bất ngờ nếu họ có thể hoàn thành mục tiêu nhanh chóng”. Bà đang đề cập chuyện đơn vị xe hơi của Apple liên tục thay đổi người dẫn dắt dự án. Người gần đây nhất là giám đốc phần mềm Kevin Lynch thì lại không có chuyên môn trong lĩnh vực ô tô.

CEO Ark Invest cho rằng xe điện tự hành lẽ ra phải là “thị trường của Apple”. Bà nói: “Apple đáng ra nên mua lại Tesla khi họ được trao cơ hội. Nhưng họ đã không làm vậy”.

Theo báo Thanh niên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

showroom