z

Mô hình 100% Năng lượng tái tạo tại Đức

Hiện nay, tại Đức hơn 35% lượng điện tiêu thụ hàng năm đến từ các nhà máy điện gió và mặt trời. Trong nước có hơn 30 nghìn tuabin gió hoạt động với tổng công suất lắp đặt khoảng 60 GW. Ngoài ra, ở Đức có khoảng 1,7 triệu thiết bị năng lượng mặt trời (quang điện) ở mức 46 GW.

Đến giữa thế kỉ này, tại nước Đức, Năng lượng tái tạo (NLTT) sẽ cung cấp 100% nhu cầu điện năng của quốc gia này. Phần lớn hệ thống giao thông sẽ được điện khí hóa.

Hệ thống pin NLMT sẽ được lắp đặt dọc các tuyến đường chính và trên khắp các mái nhà, trở thành một phần quan trọng bên ngoài cấu trúc của tòa nhà. Điện dư thừa hàng ngày của hệ thống điện mặt trời sẽ được lưu trữ trong các hệ thống ắc quy bên trong hoặc bên ngoài tòa nhà

Điện gió trên bờ và ngoài khơi sẽ cung cấp khoảng hơn 50% nhu cầu điện năng của nước Đức. Khi các nguồn điện xanh được sản xuất nhiều hơn nhu cầu, nguồn điện dư thừa này sẽ được tích trữ trong các nhà máy phát điện

Tầm nhìn 100% NLTT có thể trở thành hiện thực khi Đức đoạn tuyệt các nguồn nhiên liệu hóa thạch truyền thống. Nhà máy điện Mặt trời, điện gió và khí sinh học bổ trợ cho nhau. Chúng sẽ trở thành trụ cột giúp nước Đức đạt được mục tiêu trung hòa khí hậu và đảm bảo sản xuất điện bền vững. Cho dù khi mặt trời tắt nắng và gió ngừng thổi, đèn điện ở Đức vẫn sẽ chiếu sáng.

Xem thêm tại: https://www.youtube.com/watch?v=Eb0C4FmXHS0&t=18s

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

showroom