z

Mitsubishi quyết sản xuất ô tô điện giá rẻ hơn Xpander

Mẫu ô tô điện giá rẻ của Mitsubishi dự kiến bắt đầu bán ra từ năm 2023 với giá 18.100 USD, tương đương 416 triệu đồng nhằm cạnh tranh với làn sóng xe điện Trung Quốc giá rẻ đang bành trướng trên thị trường.

Ô tô điện được xem là xu hướng của tương lai và đang từng bước thay thế các dòng xe sử dụng động cơ đốt trong, tuy nhiên xe điện giá rẻ mới được xem là yếu tố giúp các nhà sản xuất sớm gặt hái thành công.

Về tiêu chí này, các nhà sản xuất ô tô điện tại Trung Quốc đang dẫn đầu với những mẫu mã sản phẩm xe điện cỡ nhỏ, giá cạnh tranh dễ tiếp cận khách hàng. Trong đó, mẫu Wuling Hongguang Mini EV của liên doanh SAIC-GM-Wuling là minh chứng tiêu biểu nhất cho cách làm xe điện của các hãng xe Trung Quốc. Với mức giá chỉ từ 4.164 USD (khoảng 96,6 triệu đồng) Wuling Hongguang Mini EV nhanh chóng hút khách, doanh số bán vượt cả Tesla Model 3 để trở thành ô tô điện bán chạy nhất Trung Quốc và đang từng bước xâm nhập thị trường Đông Nam Á.

Wuling Hongguang Mini EV mẫu ô tô điện giá rẻ bán chạy nhất Trung Quốc

 

Trước sự bành trướng của các hãng xe Trung Quốc trong phân khúc xe điện, Mitsubishi với lợi thế về thương hiệu, nền tảng công nghệ đang quyết tâm sản xuất ô tô điện giá rẻ để cạnh tranh.

Theo Nikkei Asia, Mitsubishi vừa công bố kế hoạch sản xuất một mẫu ô tô điện nhắm vào phân khúc xe giá rẻ và sẽ ra mắt vào năm 2023. Mẫu xe điện này sẽ dựa trên nền tảng của dòng xe Minicab MiEV nhưng có pin mới hơn, chi phí thấp hơn… để giúp nó trở thành chiếc ô tô điện (EV) giá rẻ nhất tại thị trường Nhật Bản.

Theo báo Thanh Niên

One thought on “Mitsubishi quyết sản xuất ô tô điện giá rẻ hơn Xpander

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *