z

Chính sách bắt buộc lắp điện mặt trời trên các tòa nhà mới ở Berlin kể từ năm 2023

Theo quy định mới có hiệu lực vào năm 2023, thống quang điện sẽ phải bao phủ ít nhất 30% diện tích mái của một tòa nhà mới.

18 tháng 7 năm 2021 SANDRA ENKHARDT

Theo: https://www.pv-magazine.com/2021/06/18/solar-mandatory-on-new-buildings-in-berlin-from-2023/?fbclid=IwAR3ToHbiE6XqEu3MYlJbvEFwL6u_Rt9qPaPUiaURyVMeUyXYK8DSBtNgfcA

 

Hạ viện Berlin đã thông qua Đạo luật năng lượng mặt trời Berlin vào thứ Năm mà yêu cầu phải lắp đặt hệ thống quang điện trên tất cả các tòa nhà mới ở thủ đô nước Đức kể từ năm 2023.

Các quy định mới của luật áp dụng cho tất cả các tòa nhà mới xây cũng như cải tạo lớn các mái nhà trong các tòa nhà hiện có với diện tích sử dụng trên 50 mét vuông.

Hệ thống quang điện phải bao phủ ít nhất 30% diện tích mái nhà. Ngoài ra, các qy định này cũng đã xác định các yêu cầu tối thiểu cho các tòa nhà dân cư: Hệ thống quang điện có công suất 2 kW phải được lắp đặt cho tối đa hai căn hộ, hệ thống 3 kW cho các tòa nhà dân cư có từ ba đến năm căn hộ và hệ thống 6 kW cho 6 đến 10 các căn hộ.

Việc thực hiện các quy tắc mới này sẽ được hỗ trợ bởi một chương trình tài trợ cho việc triển khai PV do Investitionsbank Berlin điều hành dưới hình thức tài trợ và cho vay đầu tư.

Bất kỳ ai vi phạm các quy định trên về PV sẽ phải trả một khoản tiền phạt lên đến € 5.000 nếu đó là một nhà có một hoặc hai hộ. Đối với những ngôi nhà dành cho nhiều gia đình, tiền phạt có thể lên đến tối đa là 25.000 € và đối với các tòa nhà không phải là nhà ở lên đến 50.000 €.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

showroom