z

Buick Wildcat EV – ôtô điện đến từ tương lai

Mẫu concept cho thấy trước xe điện đầu tiên của Buick và dự kiến ra mắt tại Bắc Mỹ trong 2023.

Buick – cũng là thương hiệu hạng sang của General Motors – thông báo rằng có thể trở thành một thương hiệu chỉ toàn xe điện, hôm 1/6. Hãng sẽ ra mắt mẫu xe điện đầu tiên vào năm sau, và concept Wildcat EV cho thấy ngôn ngữ thiết kế sẽ áp dụng sang sản phẩm thương mại.

Mẫu concept dạng coupe với thiết kế 2+2 cùng kiểu cửa mở kết hợp, vừa sang ngang, vừa lên trên. Đầu xe cũng kết hợp giữa các đường nét cắt xẻ, hốc lõm, đèn pha siêu mảnh với công nghệ MicroLED.

Wildcat EV concept là phiên bản xem trước của mẫu xe điện đầu tiên thuộc thương hiệu Mỹ

 

Lưới tản nhiệt hình thang nằm thấp và logo của Buick nằm phía nắp ca-pô. Đèn hậu phong cách lưỡi kiếm vuốt theo chiều dọc kính sau và vắt ngang sang hông xe. Bộ vành 18 inch kiểu tuabin.

Wildcat có ít nhất hai màn hình kỹ thuật số và liền nhau, một của đồng hồ và một của hệ thống thông tin giải trí. Ghế xe theo phong cách dành cho phi công, và bảng điều khiển trung tâm ngăn cách giữa hai ghế trước. Xanh lá và đỏ là hai màu sắc tạo tương phản trong cabin.

Hiện Buick chưa công bố thông số kỹ thuật của mẫu concept, mới chỉ cho thấy thiết kế nội và ngoại thất.

Wildcat trang bị một loạt công nghệ hiện đại, như AI, liệu pháp hương thơm, và sinh trắc học. Xe thậm chí được thiết kế giúp phát hiện những tài xế có biểu hiện lo âu và sẽ tự động giúp họ thư giãn bằng cách giảm độ sáng của cabin, kích hoạt ghế massage và phát tán hương thơm.

Những hãng xe như Buick đang bắt đầu xem xét lại về trải nghiệm ở cabin ôtô khi họ chuyển dịch sang xe điện và xe tự lái. Nhiều hãng nhấn mạnh về tiện nghi và thông tin giải trí, như trên mẫu Wildcat.

Buick cho biết Wildcat EV có thể là một thương hiệu xe điện tính đến cuối thập kỷ này. Trong 2023, hãng sẽ ra mắt mẫu xe điện đầu tiên.

Theo VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

showroom