z

Xe máy điện VinFast thúc đẩy giao thông xanh tại Việt Nam thế nào?

[responsivevoice_button rate=”1″ pitch=”1.2″ volume=”0.8″ voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Play”] 

Bloomberg cho rằng xe máy điện là một trong những sản phẩm chủ lực của VinFast, mục đích hướng tới tương lai giao thông xanh tại Việt Nam.

Bloomberg đưa tin, xe máy điện là một trong những sản phẩm chủ lực của VinFast, được hãng này đặt mục tiêu “Vì tương lai giao thông xanh tại Việt Nam”. Với mong muốn đa số người dân chuyển từ xe máy xăng sang xe điện, VinFast xây dựng nhà máy quy mô 365 ha, sản xuất các loại xe máy điện, xe buýt điện và tương lai là ôtô điện.

Xem thêm: Không biết những gã điên người Việt chế tạo xe máy điện handmade là ai?

“Tầng lớp trung lưu của Việt Nam ngày càng tăng trưởng nhanh. Họ đang lo ngại về vấn đề ô nhiễm môi trường và sẽ tích cực đón nhận cuộc cách mạng giao thông xanh”, ông Phạm Nhật Vượng nói trên Bloomberg.

IQAir – đơn vị công nghệ đo lường chất lượng không khí cho biết, Việt Nam hiện là quốc gia ô nhiễm thứ 15 trên thế giới, gây thiệt hại tới 13,6 tỷ USD mỗi năm. Đây cũng là một trong số lý do để Vingroup đầu tư 3,5 tỷ USD cho tổ hợp nhà máy VinFast tại Hải Phòng, theo Bloomberg.

Một người công nhân lắp ráp xe máy điện VinFast trong nhà máy tại Hải Phòng. Ảnh: Bloomberg.
Một người công nhân lắp ráp xe máy điện VinFast trong nhà máy tại Hải Phòng. Ảnh: Bloomberg.

Hết năm 2019, VinFast đã ra mắt ba mẫu xe máy điện, doanh số đạt 50.000 xe. Mục tiêu năm 2020 được hãng này đặt ra là 112.000 xe. Mẫu xe thứ 4 đang trong quá trình sản xuất, hứa hẹn sớm ra mắt thị trường.

Không chỉ phát triển sản phẩm xe điện, Vingroup còn xây dựng hệ sinh thái xanh, lắp đặt trạm sạc tại các trung tâm thương mại và khu chung cư. Tại Hà Nội, VinFast có đội ngũ kỹ thuật viên, cứu trợ khẩn cấp để phục vụ người dùng khi gặp sự cố liên quan đến xe.

Hệ thống trạm sạc điện của VinFast. Ảnh: Bloomberg.
Hệ thống trạm sạc điện của VinFast. Ảnh: Bloomberg.

Nói trên Bloomberg, bà Nguyễn Thị Vân Anh, lãnh đạo cấp cao phụ trách sản xuất của VinFast cho rằng, thách thức lớn nhất của hãng là thuyết phục người dùng Việt Nam thay đổi thói quen sử dụng xe xăng. “Chúng tôi muốn mọi người hiểu rằng sử dụng xe điện sẽ giúp giảm lượng khí thải ô nhiễm, nhờ đó sức khỏe người dân sẽ được cải thiện”, bà Vân Anh nói.

Nghiên cứu của tờ báo này chỉ ra rằng, 80% doanh số xe máy bán ra dự kiến sẽ là loại động cơ điện, vào năm 2040. Giá bán của một chiếc xe máy điện phổ thông của VinFast hiện là 12,9 triệu đồng.

Theo Bloomberg

One thought on “Xe máy điện VinFast thúc đẩy giao thông xanh tại Việt Nam thế nào?

  1. Emilyt says:

    This article is fantastic! The insights provided are very valuable. For those interested in exploring more, check out this link: LEARN MORE. Looking forward to the discussion!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *