z

Nhà máy điện mặt trời chân núi cấm đầu tư 6000 tỷ đồng đã hoàn thành

[responsivevoice_button rate=”1″ pitch=”1.2″ volume=”0.8″ voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Play”] 

Nhà máy điện mặt trời công suất 210MWp được xây dựng tại khu vực chân Núi Cấm, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã vừa được hoàn thành với tổng kinh phí hơn 6.000 tỷ đồng.

Tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, Tập đoàn Sao Mai vừa tổ chức lễ công bố hoàn thành dự án đầu tư Nhà máy điện mặt trời Sao Mai – An Giang. Nhà máy được xây dựng trên cánh đồng có diện tích 275 ha ngay dưới khu vực chân Núi Cấm, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Trong đó, giai đoạn I của dự án có công suất 104MWp, được đóng điện vào tháng 6/2019; giai đoạn II được hòa lưới điện quốc gia vào ngày 2/12/2020. Theo thiết kế, dự án điện mặt trời Sao Mai – An Giang sẽ đóng góp khoảng 400 triệu kWh/năm cho lưới điện quốc gia, từ năm 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình chúc mừng chủ đầu tư đã hoàn thành nhà máy điện mặt trời công suất 210MWp. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, chủ đầu tư tiếp tục ưu tiên, tạo điều kiện cho người dân trong vùng dự án được vào làm việc trong nhà máy, cũng như các dự án khác của doanh nghiệp đã và đang đầu tư trên địa bàn tỉnh; cùng với đó, tiếp tục nghiên cứu đầu tư thêm các dự án về du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao… trong khu vực dự án điện mặt trời.

Xem thêm: UBND tỉnh Quảng Trị chấp thuận chủ trương đầu tư 2 nhà máy điện gió

Theo Nangluongsachvietnam.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

showroom