z

NGÀY HỘI “ĐIỀU EM MUỐN NÓI” VỀ NĂNG LƯỢNG BỀN VỮNG

Đối với các em học sinh, các hoạt động về một chủ đề khá rộng và khó như năng lượng bền vững cần nhiều đầu tư vào khâu thiết kế, xây dựng chương trình. Chính vì vậy, khi thực hiện hoạt động trong khuôn khổ đề xuất “Thúc đẩy năng lượng bền vững ứng phó với biến đổi khí hậu” do GREEN IN hỗ trợ, Trung tâm sáng tạo và kết nối cộng đồng (CC&CC) đã lựa chọn THCS Hòa Phú THCS Thanh Đức (tỉnh Vĩnh Long) để kết hợp với các thầy cô cùng thực hiện. 

giáo Kim Anh trao đổi với các bạn học sinh về nội dung của buổi tập huấn

Nhằm tìm hiểu và cung cấp thông tin cơ bản về năng lượng bền vững cho các em học sinh, buổi tập huấn về chủ đề trên đã được tổ chức từ ngày 03 đến 06/01/2023 tại 2 trường. Hoạt động trải nghiệm với nhiều trò chơi tương tác kết hợp học tập vui chơi cho các em học sinh sẽ giúp tăng cường việc áp dụng các hành động thực tế trong thực tiễn đồng thời nâng cao ý thức của các em học sinh với gia đình, cộng đồng hội.

Song song với đó, ngày 07/01/2023, ngày hộiĐiều em muốn nói” cũng đã diễn ra tại tại hai trường THCS Hòa Phú THCS Thanh Đức. Đây là nơi các bạn học sinh được chia sẻ những bức tranh các em thể hiện nguyện vọng của mình kết hợp kiến thức đã học từ buổi tập huấn. Ngày hội thu hút sự tham gia của 760 em học sinh của các khối 6,7,8 gần 250 em học sinh của khối 9. Tổng cộng 56 tác phẩm khác nhau đã được 28 lớp các em học sinh chia sẻ trình bày 

Các em học lớp 9 sinh trường Hòa Phú trình bày về ý nghĩa của bức tranh của mình 

Ngày hội có sự tham gia của Sở GD&ĐT Vĩnh Long, Phòng GD&ĐT Long Hồ, sự hỗ trợ của Liên hiệp các Hội KH&KT Vĩnh Long, UBND Hòa Phú cùng đại diện GREEN IN và Trung tâm CC&CC cùng các thầy cô của hai trường. Mong rằng các hoạt động tương tự sẽ được tổ chức thường xuyên để những mầm non tương lai của đất nước được tiếp cận với chủ đề năng lượng bền vững ngay hôm nay.

Ông Trần Minh Đức – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Long Hồ và chị Ngụy Thị Giang

trao phần quà cho các sản phẩm xuất sắc

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *