z

Nga sắp sản xuất ôtô động cơ điện với tên Zetta bán với giá 6.000 USD

[responsivevoice_button rate=”1″ pitch=”1.2″ volume=”0.8″ voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Play”] 

Mẫu xe sử dụng động cơ điện đầu tiên sẽ đi vào sản xuất từ cuối năm nay, giá bán dự kiến 6.000 USD.

Sau những trì hoãn liên quan tới dịch Covid-19, ôtô điện đầu tiên của Nga, tên Zetta, có kế hoạch được sản xuất từ cuối 2020, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Nga Denis Manturov cho biết.

Zetta sẽ xuất xưởng tại nhà máy ở thành phố Tolyatti, một trong những trung tâm lớn của ngành công nghiệp ôtô Nga. Mẫu xe điện bán trước tiên tại thị trường nội địa, nhưng dự án kinh doanh còn hướng Zetta xuất khẩu ra nước ngoài, vị bộ trưởng nói thêm.

Trước đó, nhà sản xuất – Engineering and Manufacturing Сompany (REMC) – từng hé lộ, rằng 10 xe đầu tiên sẽ xuất xưởng trong năm nay. Theo kế hoạch, số lượng sẽ tăng thành 2.000 xe trong 2021. Nhà máy có sản lượng mỗi năm khoảng 15.000 xe.

Zetta là ôtô hoàn toàn chạy điện đầu tiên của Nga dự kiến bán ra thị trường. Theo truyền thông địa phương, mức giá sẽ thuộc hàng rẻ nhất, khoảng 6.000 USD. Xe có thể chạy được 200 km mỗi lần sạc đối với bản thấp cấp nhất và đến 560 km ở các bản cao cấp hơn.

Nga hiện không phải là thị trường hấp dẫn đối với phân khúc xe điện, khi chưa tới 300 xe bán ra mỗi năm, theo tờ Kommersant. Nhu cầu với ôtô chạy điện mới thường cao hơn ở những thành phố lớn như Moskva và St. Petersburg, trong khi ở một số địa phương khác, khách hàng có xu hướng tìm mua ôtô điện ở thị trường xe cũ.

Giá bán cao là một trong những lý do khiến nhu cầu đối với xe điện ở Nga còn ở mức thấp. Nhưng lý do khác là cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư tương ứng, chủ yếu tập trung ở các đô thị lớn.

Hiện chưa có nhiều thông tin về Zetta. Xe sử dụng hệ thống dẫn động cầu trước, tốc độ tối đa 120 km/h. Zetta được nội địa hóa tới 99%, chỉ một linh kiện được nhập khẩu, là pin từ Trung Quốc.

Xem thêm: Mẫu ô tô điện Hongguang Mini EV giá 4.000 USD đắt khách tại Trung Quốc

Theo Vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *