z

HydroWing cho ra đời một loại tàu sà lan để sử dụng cho công nghệ năng lượng thủy triều 

HydroWing đã thiết kế ra một loại tàu sà lan mới sẽ giúp phần giảm chi phí lắp đặt và bảo trì công nghệ khai thác năng lượng thủy triều của họ.

HydroWing là một giải pháp công nghệ sản xuất năng lượng từ thủy triều với tiềm năng tiết kiệm chi phí và nhân rộng cao, đây là một dự án về dạng năng lượng này lớn nhất tại xứ Wales đã thành công tại Vương quốc Anh theo khuôn khổ Cam kết cho Sự khác biệt (Contracts for Difference) của chính phủ nước này. HydroWing đã được trao dự án khai thác năng lượng thủy triều 10MW tại địa điểm Morlais ở Anglesey. 

Việc thương mại hóa lĩnh vực năng lượng thủy triều cho đến nay vẫn bị cản trở do chi phí vận hành và bảo trì cao. Công nghệ thế hệ mới của HydroWing nhắm đến việc giải quyết thách thức đó trực tiếp. Công nghệ HydroWing cung cấp một giải pháp mô-đun đáng tin cậy, dựa trên thiết kế độc đáo đã được cấp bằng sáng chế. Hệ thống cánh đơn giản hóa quá trình hoạt động và bảo trì bằng cách cho phép tháo dỡ các bộ tuabin năng lượng thủy triều mà không cần phải tháo dỡ hoặc làm việc ở nền móng. Sà lan Quad Hull mới là cải tiến mới nhất của hệ thống HydroWing, giúp tăng thêm năng suất và giảm chi phí.  

Richard Parkinson, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Năng lượng Hàng hải Inyanga, công ty mẹ của HydroWing, cho biết: “Việc triển khai, phục hồi, vận hành và bảo trì là những yếu tố quan trọng trong việc xác định chi phí điện được quy dẫn. Tuy nhiên, các mô hình tàu xây dựng ngoài khơi không có nhiều và giá thuê sử dụng là rất đắt đỏ.” 

“Điều này có nghĩa là chi phí cho các hoạt động ngoài khơi theo kế hoạch và hay ngoài dự kiến là rất cao. Sà lan Quad Hull mới của HydroWing được thiết kế đặc biệt để giải quyết vấn đề này, giảm chi phí và đảm bảo các tuabin có thể được bảo trì hiệu quả với chi phí thấp và giảm thời gian ngừng hoạt động. 

“Bằng cách sử dụng 4 thân tàu được kết nối bằng dầm ngang và dầm đỡ vòm, khả năng vận tải được tăng lên đáng kể. Khi các tàu thương mại thường cần đặt hàng hóa lên boong các đồ vật này sẽ bị lệch ít nhiều, tàu sà lan Quad Hull thì sẽ khóa hàng hóa sau khi nâng lên vòm. Điều này làm giảm việc xử lý ngoài khơi và làm cho hoạt động an toàn hơn nhiều. Điều đó có nghĩa là chiều rộng của vật liệu cần tải không phụ thuộc vào chiều rộng của tàu. 

“Tàu sà lan Quad Hull mới của chúng tôi đại diện cho một bước tiến lớn trong lĩnh vực này. Thiết kế đáp ứng tất cả các yêu cầu quan trọng đối với người vận hành ngoài khơi. Nó có dạng mô-đun nên có thể vận chuyển bằng đường bộ và lắp ráp tại chỗ.  

“Vì nó là mô-đun nên nó cũng có thể dễ dàng mở rộng quy mô cho các tuabin lớn hơn. Bốn chiếc phao nặng 25 tấn mỗi chiếc và có thể được vận chuyển bằng đường bộ, giúp giảm chi phí sản xuất. Nó có lực kéo thấp và dễ kéo hơn và do đó có thể được xử lý bằng các tàu kéo nhỏ, có sẵn tại địa phương. Tất cả những yếu tố này sẽ giúp giảm chi phí cho mỗi lần can thiệp. Ngoài ra, hệ thống tàu luôn ở chế độ sẵn sàng và có thể được triển khai nhanh chóng, điều này sẽ giúp người vận hành giảm thời gian khỏi động hệ thống. 

“Tàu sà lan Quad Hull có nghĩa là các mảng năng lượng thủy triều HydroWing của chúng tôi có thể được sử dụng tại các cơ sở hạ tầng cảng hiện có, thay vì yêu cầu đầu tư mới lớn, đây là một trong những chìa khóa để đảm bảo rằng lĩnh vực này đạt được mức tăng trưởng có lợi nhuận trong tương lai. Chúng tôi tin rằng công nghệ HydroWing của chúng tôi sẽ mở ra tiềm năng thương mại của năng lượng thủy triều trên toàn thế giới.” 

Công ty HydroWing đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế để bảo vệ thiết kế sà lan Quad Hull độc đáo của mình.  

Bài viết được dịch từ nguồn: https://www.renewableenergymagazine.com/ocean_energy/hydrowing-creates-unique-new-barge-to-service-20240116 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

showroom