z

Honda hé lộ siêu xe điện đầu tiên: Chủ lực của dàn 30 mẫu ôtô điện trong tương lai

Honda NSX sẽ đổi từ chạy động cơ sang chạy mô tơ điện.

Dự đoán thiết kế Honda NSX thuần điện

Honda NSX sẽ là tâm điểm trong đội hình 30 xe thuần điện mới chào sân trong tương lai gần, nhờ khoản đầu tư đầy tham vọng lên tới 5.000 tỉ yen (hơn 880 tỉ đồng) cho xe điện nói riêng và 8.000 tỉ yen (1.400 tỉ đồng) cho xe chạy nhiên liệu thay thế (bao gồm cả xe chạy nhiên liệu hybrid).

Honda đã công bố sẽ có 30 mẫu xe điện toàn cầu từ trước. Tuy nhiên đến nay họ mới bất ngờ xác nhận thế hệ kế tiếp của Honda NSX cũng nằm trong số này, chưa kể tới một mẫu xe thể thao grand tourer mới chưa rõ danh tính.

Honda NSX đang ở thế hệ thứ 3 với hệ thống truyền động sử dụng là dạng hybrid kết hợp động cơ V6 đặt giữa với mô tơ điện cho công suất 573 mã lực. Xe trước đó đã được xác nhận sẽ ngừng sản xuất vào cuối năm nay.

 

Trong thời gian qua, các thương hiệu Nhật khác ngoài Honda cũng đã tỏ rõ hứng thú với ý tưởng xe thể thao điện. Toyota, khi công bố đội hình xe điện đời mới của mình, có bao gồm một mẫu xe thể thao 2 chỗ gây liên tưởng tới MR2, trong khi thương hiệu con của họ là Lexus đang phát triển LFA đời mới thuần điện.

Nissan thì hồi đầu năm nay đã ra mắt xe thể thao concept Max Out, đồng thời hé lộ khả năng làm GT-R thuần điện, còn Subaru ra mắt mẫu xe đua điện 1.073 mã lực có tên STI E-RA.

Không chỉ đẩy mạnh đội hình xe điện, Honda dự kiến sẽ ngừng bán xe chạy động cơ đốt trong từ năm 2040 trở đi.

Theo Tuổi trẻ

One thought on “Honda hé lộ siêu xe điện đầu tiên: Chủ lực của dàn 30 mẫu ôtô điện trong tương lai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *