z

GIẤY LÀM TỪ PHÂN VOI BƯỚC CHÂN VÀO TRƯỜNG HỌC

Mỗi ngày nhân viên của Thảo Cầm Viên gom khoảng 800 kg phân từ 5 con voi trong chuồng. Trước kia hầu hết chất thải này bỏ đi hoặc ủ phân bón thì nay một phần được tận dụng làm giấy tái chế. Mục đích làm giấy từ phân voi nhằm giúp mọi người nhận thức đúng hơn về bảo vệ động vật hoang dã cũng như giúp trẻ em biết cách tiết kiệm giấy, bảo vệ môi trường. Sau hơn một năm nghiên cứu nhiều phương pháp, Thảo Cầm Viên bắt đầu làm giấy từ hồi tháng 2 năm nay.
 
“Vì đang trong giai đoạn thử nghiệm, chưa có máy móc, các quy trình đều thủ công và không sản xuất thương mại nên mỗi lần chúng tôi chỉ làm vài chục tờ giấy thôi”, ông Trực – Giám đốc xí nghiệp động vật Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết.
 
Một cân phân voi làm ra được khoảng 20 tờ giấy khổ A3, A4. Giấy có màu đục, bề mặt hơi nhám nhưng khá dai, không bị gẫy vụn. Số giấy làm ra chủ yếu được Thảo Cầm Viên dành cho thiếu nhi vẽ tranh, làm thiệp, hình nổi 3D… Ông Trực chia sẻ: “Một số trường đã đặt hàng làm giấy này để giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh. Sắp tới chúng tôi sẽ thử nghiệm làm giấy từ phân tê giác, hươu cao cổ…”.
 
Theo: VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

showroom