z

CÙNG HỆ THỐNG GD BMS XÂY DỰNG LỐI SỐNG XANH TRONG TRƯỜNG HỌC

Với mục tiêu phổ biến các kiến thức về môi trường tới giáo viên, cán bộ công nhân viên Hệ thống Giáo dục BMS để từ đó, những hành động môi trường thiết thực sẽ được lan rộng trong toàn hệ thống, tập huấn “Lồng ghép chủ đề môi trường vào các hoạt động tại Hệ thống Giáo dục BMS” đã được Hệ thống GD BMS phối hợp cùng GREEN IN tổ chức ngày 25/5 vừa qua. 

Buổi tập huấn Lồng ghép chủ đề môi trường vào các hoạt động tại Hệ thống Giáo dục BMS” nằm trong khuôn khổ chương trình triển khai hoạt động xây dựng và vận hành Câu lạc bộ Môi trường Eco School tại trường Tiểu học và trường THCS, THPT Ban Mai. Với vai trò là đơn vị tư vấn, GREEN IN đã đồng hành cùng hai trường trong chương trình này từ tháng 2 tới tháng 5/2024.

Hệ thống Giáo dục BMS đặc biệt coi trọng sự phát triển bền vững và đang trong hành trình thực hiện các chuẩn mực ESG. Hơn 160 thầy cô giáo từ 2 trường đã tham dự buổi tập huấn với mong muốn học hỏi thêm kiến thức và đưa chủ đề môi trường vào chương trình giáo dục cho học sinh của nhà trường. Bốn chủ đề: Biến đổi khí hậu, Năng lượng sạch, Không khí sạch, Biến rác thải thành tài nguyên đã được chia sẻ kết hợp với cách lồng ghép, thực hành về chủ đề này trong các hoạt động tại nhà trường.

 Tại buổi chia sẻ, GREEN IN cũng đã trình bày kết quả đánh giá việc sử dụng hiệu quả năng lượng của 2 khối trường Mầm non; Tiểu học & THCS. Đây là cơ sở để nhà trường có định hướng thực hiện các hoạt động sử dụng năng lượng hiệu quả cũng như tổ chức các hoạt động thực hành đó cho học sinh và cán bộ công nhân viên.

Đặc biệt trong chương trình, các thầy cô giáo đã cùng nhau thảo luận, đề xuất các ý tưởng lồng ghép chủ đề môi trường vào các hoạt động giáo dục tại hệ thống trường Ban Mai. Nhiều ý tưởng hay đã được đưa ra như: Thiết lập các khu vực thu gom pin chung trong nhà trường, thu giấy bìa (đề xuất đặt thùng thu gom nơi học sinh dễ tiếp cận tới); Tổ chức lễ hội hóa trang – tái chế; Thiết kế đồng phục phù hợp với thời tiết: màu sắc, chất liệu phù hợp cho mùa đông và mùa hè để giúp giảm việc dùng điện cho sưởi ấm, làm mát; Tổ chức Hackathon hàng năm; Hát, sáng tác những bài nhạc về chủ đề Biến đổi khí hậu,….