z

120 MW NUÔI TRỒNG THỦY SẢN BẰNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI KHÁC Ở TRUNG QUỐC

Một nhà máy năng lượng mặt trời công suất 120 MW đặt tại một ngư trường gần Từ Hi, thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã được hoàn thành gần đây. Nhà máy, được bảo đảm mức giá RMB0,95 (0,12 USD) / kWh, là giai đoạn hai của dự án 320 MW do nhà phát triển Trung Quốc Hàng Châu Fengling làm chủ đầu tư.

Nhà phát triển Công nghệ Khoa học Điện lực Hàng Châu Fengling có trụ sở tại Trung Quốc gần đây đã hoàn thành việc xây dựng một nhà máy năng lượng mặt trời 120 MW trên bề mặt của các hồ chứa Changhe và Zhouxiang ở Từ Hi, tỉnh Chiết Giang. Mảng này là giai đoạn hai của dự án PV 320 MW, sau khi hoàn thành giai đoạn 200MW đầu tiên vào năm 2017.

Nhà sản xuất biến tần Thâm Quyến Kstar Science and Technology của Trung Quốc, đã cung cấp biến tần trung tâm GSL2500C-MV và GSL1250 cho giai đoạn hai, gần đây đã tiết lộ một số chi tiết về nhà máy trong một cuộc trò chuyện ngắn với tạp chí pv.

Tammy Tang, giám đốc tiếp thị Kstar cho biết: “Nhà máy 320 MW hiện có sản lượng hàng năm dự kiến ​​là 352 triệu KWH,” Tammy Tang, giám đốc tiếp thị Kstar. “Doanh thu hàng năm từ điện tạo ra cho chủ sở hữu của nhà máy là khoảng 45 triệu đô la, trong khi thu nhập từ thủy sản hàng năm có thể đạt gần 5 triệu đô la”.

Giai đoạn thứ hai của nhà máy, đang bán điện với giá RMB0,95 (0,12 USD) / kWh, yêu cầu đầu tư tổng thể khoảng 100 triệu USD. Kstar cho biết các biến tần được cung cấp được tùy chỉnh đặc biệt cho các nhà máy điện được xây dựng trên nước và có thể hoạt động an toàn trong môi trường ẩm ướt. Tang nói thêm: “Các bộ biến tần có các biện pháp bảo vệ chống lại bụi bẩn và độ ẩm.

Nhà phát triển đang kết hợp sản xuất điện mặt trời với hoạt động nuôi trồng thủy sản. Tang cho biết thêm: “Các tấm quang điện được thiết lập trên mặt nước của hồ chứa và khu vực nước bên dưới tấm quang điện có thể được sử dụng để nuôi cá. “Ngư dân có thể đánh cá và chèo thuyền ở đó.”

Bà cho biết sự hiện diện của các tấm pin cũng giúp giảm bốc hơi nước trên bề mặt nước và tiết kiệm tài nguyên nước, đồng thời tạo ra môi trường ấp nở tốt hơn cho cá và tăng sản lượng thủy sản. Tang nói: “Nhà máy điện PV có hiệu suất phát điện cao và chi phí vận hành và bảo trì thấp, cũng như tác động tối thiểu đến đời sống hàng hải.

Một dự án tương tự là dự án năng lượng mặt trời 260MW gần đây đã được Tổng công ty Điện hạt nhân Trung Quốc (CGN) hoàn thiện. Nhà máy chưa được đóng gói và bán điện ở mức 3844 RMB / kWh. Cơ sở này được đặt tại một ngư trường ở huyện Khi Sơn, tỉnh An Huy.

Nguồn: https://www.pv-magazine.com/2020/04/17/another-120-mw-of-solar-aquaculture-in-china/

2 thoughts on “120 MW NUÔI TRỒNG THỦY SẢN BẰNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI KHÁC Ở TRUNG QUỐC

  1. Stellat says:

    Great article! The clarity and depth of your explanation are commendable. For additional insights, visit: LEARN MORE. Looking forward to the community’s thoughts!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *