z

KHÁM PHÁ MÔ HÌNH NĂNG LƯỢNG BỀN VỮNG TẠI BẾN TRE

Sau sự thành công của 4 buổi học Online cùng các chuyên gia, 25 bạn trẻ trên toàn quốc đã xuất sắc vượt qua khoá 1 để có cơ hội tham gia chuyến đi thực địa tại Bến Tre từ ngày 22/3 – 24/3/2024.

Dù là năm thứ hai tổ chức chương trình Tập huấn Năng lượng bền vững SE4Y-2 nhưng chương trình vẫn nhận được nhiều sự quan tâm và tham gia nhiệt tình từ các bạn trẻ khắp mọi miền. Trong 3 ngày diễn ra chương trình, các bạn học viên được học hỏi những kiến thức về quy trình TOR: kỹ năng xây dựng và lên ý tưởng dự án phù hợp với từng nhóm đối tượng. Đồng thời, các bạn còn được tham gia các trò chơi, không chỉ giúp kết nối các thành viên mà còn rút ra nhiều bài học về truyền thông hay làm việc nhóm. 

Hơn hết, những chia sẻ kinh nghiệm “thực tế” khi triển khai dự án từ các bạn SE4Y mùa 1 đã truyền thêm động lực, nhiệt huyết cho các bạn học viên mùa 2.

Không chỉ đơn thuần tiếp thu “lý thuyết” mà các bạn học viên còn được tận mắt tham quan các mô hình năng lượng bền vững đã ứng dụng thành công tại huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre như: Hệ thống lọc nước sử dụng điện mặt trời xã Mỹ An, Điện mặt trời cho đầm tôm, Đèn đường năng lượng mặt trời… Sau khi lắng nghe chia sẻ của các thầy cô, anh chị sử dụng các mô hình năng lượng bền vững, các bạn học viên còn lên ý tưởng, sáng tạo các vở hài kịch, chia sẻ những thông tin mình biết cho các bạn học viên khác.

Không khí sôi động tại buổi học trong chương trình SE4Y-2.

Tham quan mô hình nuôi tôm bằng năng lượng mặt trời.

Các vở kịch do chính các bạn học viên SE4Y-2 dàn dựng gây bao tiếng cười cho cả hội trường.

Hiện nay, Bến Tre hiện đang là 1 trong những tỉnh thành chịu ảnh hưởng nặng nề từ nạn xâm ngập mặn. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, người dân không có nước ngọt để sinh hoạt cũng như sản xuất nông nghiệp. Vì vậy, mô hình Hệ thống lọc nước uống bằng năng lượng mặt trời tại trường Tiểu học An Điền do GREEN IN tài trợ kinh phí, phối hợp với Liên hiệp hội Kỹ thuật tỉnh Bến Tre lắp đặt đã phần nào giúp các em học sinh xã Mỹ An được sử dụng nguồn nước sạch. Đồng thời, giảm bớt chi phí tiền điện cho trường học.

 

Mô hình Hệ thống lọc nước uống bằng năng lượng mặt trời tại trường Tiểu học An Điền.

Kết thúc khóa tập huấn, 10 đề án xuất sắc nhất sẽ được GREEN IN tài trợ kinh phí và chuyên môn để thực hiện nhằm lan toả kiến thức về “Năng lượng bền vững” đến cộng đồng. Hãy tiếp tục đón chờ những cập nhật mới nhất qua fanpage GREEN IN nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

showroom