z

Cộng đồng xe điện Việt Nam xôn xao với 3 tin mới từ nhà Vin

Mở đầu tháng 7, thị trường xe điện Việt Nam cũng tăng nhiệt với tin tức:

1. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập Công ty FGF – hoạt động trong lĩnh vực mua bán và cho thuê ô tô điện. Công ty FGF có vốn điều lệ 200 tỷ đồng, trong đó Chủ tịch Phạm Nhật Vượng nắm giữ 90% cổ phần. FGF hoạt động trong lĩnh vực mua bán các xe ô tô điện VinFast và kinh doanh dịch vụ cho thuê xe điện tự lái.

Mục tiêu của Công ty là trở thành nền tảng giúp phát triển thị trường ô tô điện đã qua sử dụng, mang lại sự yên tâm cho các chủ xe VinFast về giá trị bán lại khi có nhu cầu.

2. Tết của anh em đi xe điện: Từ 01/07/2024 đến hết ngày 01/07/2026, ô tô điện VinFast được miễn phí gửi (dưới 5 tiếng), được ưu tiên đỗ tại mọi địa điểm thuộc hệ sinh thái Vingroup.

Ô tô VinFast cũng được sạc pin miễn phí tại các trạm sạc V-GREEN từ nay đến hết ngày 01/07/2025 (miễn phí sạc 1 năm).

Riêng xe VF 9, còn được miễn phí sạc 2 năm tại trạm sạc V-GREEN; VinFast còn áp dụng thêm nhiều đặc quyền khác như hỗ trợ đổi lên xe mới và cam kết mua lại xe xuyên suốt vòng đời; có hotline chăm sóc riêng hay được ưu tiên phục vụ tại các xưởng dịch vụ.

3. Dàn xe VF 5 Plus với dải màu đa dạng sẽ chính thức ra mắt từ ngày 07/07/2024, gồm 4 màu cơ bản đã có là Xám, Đỏ, Xanh dương, Trắng; và 4 màu nâng cao mới là Vàng, Hồng tím, Xanh dương nhạt và Xanh lá nhạt.

Bạn đánh giá sao về 3 động thái mới này của nhà Vin?