z

2 công ty tại Anh Quốc tái chế pin EV đã sử dụng thành hệ thống lưu trữ năng lượng 

Theo phát biểu từ phía 2 công ty, Synetiq, công ty tái chế phương tiện lớn nhất của Vương quốc Anh đã hợp tác với Allye Energy để cung cấp cho Allye Energy các bộ pin của các xe điện đã hết sử dụng để công ty này tái chế các bộ pin thành các hệ thống lưu trữ năng lượng.  

Allye sẽ thử nghiệm và mua các bộ pin EV từ Synetiq, một đơn vị của IAA và một công ty thuộc RB Global (RBA.TO) của Canada, và Allye tái thiết kế các bộ pin đã sử dụng này vào trong hệ thống lưu trữ pin 300 kilowatt giờ (kWh) của mình – mỗi hệ thống sử dụng bốn bộ pin EV đã sử dụng – đủ để cung cấp năng lượng cho một nhà máy hoặc 50 ngôi nhà trong một ngày. Allye sẽ cho các khách hàng thuê hệ thống này. 

Giám đốc điều hành Allye Jonathan Carrier nói với Reuters: “Hiện tại, những bộ pin này được đặt trong các thùng chứa, không được sử dụng và thực sự lãng phí. Chúng tôi đang cố gắng thay đổi điều đó.” 

Việc thiếu truy cập vào dữ liệu để đánh giá mức độ hư hỏng của bộ pin EV sau tai nạn, các công ty bảo hiểm đã buộc liệt kê những chiếc ô tô điện đó vào nhóm có quãng di chuyển ngắn. 

Do ngành tái chế pin EV hiện chưa thực sự phát triển ngoại trừ Trung Quốc, các công ty tái chế như Synetiq đã thu thập được một số lượng lớn các bộ pin EV chưa được xử lý. 

Vào năm 2022, ước tính khoảng 40,000 bộ pin gần như mới được lấy ra từ những chiếc EV được tái chế. Con số này sẽ tiếp tục gia tăng khi doanh số EV tăng lên.  

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành Synetiq Tom Rumboll cho biết việc tái sử dụng toàn bộ bộ pin EV “sẽ giải quyết một thách thức rất lớn trong ngành của chúng tôi”. 

Ông Carrier cho biết, việc sử dụng các bộ pin hiện có giúp giảm 60% lượng khí thải CO2 cho hệ thống lưu trữ so với thiết kế hệ thống mới và có thể cắt giảm 50% hóa đơn tiền điện của khách hàng bằng cách lấy năng lượng từ lưới điện trong lúc thấp điểm để sử dụng trong nhu cầu cao điểm. 

 

Bài viết được dịch từ: https://www.reuters.com/business/autos-transportation/synetiq-allye-turn-salvaged-ev-batteries-into-energy-storage-2024-01-08/ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

showroom